19/04/2018 14:58 GMT+7

Amazon 'khoe’ có hơn 100 triệu thành viên Amazon Prime

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Trong thư gửi tới các cổ đông ngày 18-4, ông chủ Amazon, tỉ phú Jeff Bezos, tiết lộ hiện có hơn 100 triệu người đăng ký chương trình thành viên có phí Amazon Prime của họ.

Amazon khoe’ có hơn 100 triệu thành viên Amazon Prime - Ảnh 1.

Ông chủ Amazon, tỉ phú Jeff Bezos - Ảnh: REUTERS

Theo đài CNN, tỉ phú Bezos là người không dễ chia sẻ các số liệu thống kê của Amazon. Đây là lần đầu tiên ông công khai thông báo có bao nhiêu người đăng ký tài khoản thành viên có thu phí Prime của công ty.

Năm 2017 giới chuyên gia bên ngoài ước đoán số tài khoản Amazon Prime trên toàn cầu vào khoảng 90 triệu.

Được bắt đầu triển khai từ 13 năm trước, Amazon Prime là chương trình đăng ký tài khoản thành viên có tính phí theo tháng hoặc theo năm của công ty Amazon.

Những người có tài khoản Amazon Prime sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như được vận chuyển hàng miễn phí hoặc có mức phí chiết khấu, được tải nhạc hoặc video và các ebook miễn phí.

Mức phí thành viên Amazon Prime là 99 USD/năm và 12,99 USD/tháng tại Mỹ. Phí này cũng được áp dụng tương tự tại 15 quốc gia khác.

Các phí thành viên cũng chỉ là một trong những nguồn thu từ chương trình thành viên Amazon Prime. Trong năm 2017, với chương trình này, Amazon đã chuyển hơn 5 tỉ món hàng tới người mua. Hơn một nửa trong đó là hàng hóa được bán thông qua Amazon nhưng do các bên thứ 3 cung cấp.

Dù vậy thì hàng hóa do chính Amazon sản xuất cũng bán rất chạy, theo ông Bezos. Ông chủ Amazon cho biết năm ngoái là năm công ty này có doanh số bán các thiết bị điện tử tốt nhất, trong đó các mặt hàng như loa thông minh Echo và máy đọc sách Fire.

Ông Bezos khẳng định chương trình Amazon Prime vẫn đang phát triển. Trong năm 2017 số thành viên đăng ký tài khoản thành viên mới cao hơn những năm trước và riêng trong ngày Prime Day, số thành viên đăng ký mới trong một ngày đạt mức cao kỷ lục kể từ khi chương trình này khởi xướng.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên