Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Amazon cấm bán hạt giống nước ngoài tại Mỹ

07/09/2020 06:23 GMT+7

TTO - Theo Hãng tin Reuters ngày 6-9, trang web thương mại trực tuyến Amazon đã có quyết định cấm bán các loại hạt giống nước ngoài tại Mỹ. Theo đó, những đối tác kinh doanh không tuân theo quyết định này sẽ bị gỡ bỏ tài khoản bán hàng.

Amazon cấm bán hạt giống nước ngoài tại Mỹ - Ảnh 1.

Hình ảnh một gói bưu phẩm chứa các hạt giống cây chưa được xác định do Sở Nông nghiệp Maryland thu thập và cảnh báo - Ảnh: Sở nông nghiệp Maryland

Quyết định này được đưa ra sau khi có hàng ngàn người Mỹ ở hơn 20 tiểu bang bỗng nhiên nhận được các gói hạt giống mình không hề đặt mua, phần lớn có dấu bưu điện từ Trung Quốc. Sự việc gây xôn xao dư luận,  nhiều người đặt ra các thuyết âm mưu về mục đích thực sự của các gói hạt bí ẩn này.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) vào tháng 7-2020 đã khuyến cáo người dân Mỹ không trồng các túi hạt nhận được và thông báo ngay cho cơ quan chức năng có liên quan nếu nhận được bưu phẩm chứa hạt giống lạ.

Ngoài ra, cơ quan này sẽ phối hợp với phía Trung Quốc để điều tra các gói hạt giống. Các chuyên gia cảnh báo hạt giống lạ có thể tiềm ẩn nguy cơ là thực vật ngoại lai xâm lấn và có thể tàn phá môi trường địa phương.

Ngoài Mỹ, người dân ở Nhật Bản, Pháp và Anh cũng nhận được các gói hạt bí ẩn gửi từ Trung Quốc. Các bưu kiện bị đánh nhãn sai là trang sức và các vật dụng khác.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã bác bỏ những bưu phẩm đáng ngờ có liên quan tới nước này, cho rằng các dấu bưu điện nơi gửi đã bị làm giả.

Hạt giống lạ gửi từ Trung Quốc nghi để câu review ảo Hạt giống lạ gửi từ Trung Quốc nghi để câu review ảo

TTO - Quan chức Bộ Nông nghiệp Mỹ nói những hạt giống lạ gửi từ Trung Quốc mà người Mỹ đang nhận được có thể là trò lừa đảo, nhằm tăng số lượng đơn hàng và đánh giá (review) ảo cho người bán hàng.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận