Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Âm tính với COVID-19, ông Biden kết thúc cách ly

08/08/2022 07:03 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính ngày thứ hai liên tiếp vào hôm 7-8 và đã kết thúc cách ly tại Nhà Trắng.

Âm tính với COVID-19, ông Biden kết thúc cách ly - Ảnh 1.

Tổng thống Joe Biden tại Nhà Trắng ở Washington D.C, Mỹ vào ngày 7-8 khi ông chuẩn bị khởi hành tới bang Delaware - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Tổng thống Biden đã hoàn tất cách ly và rời khỏi Nhà Trắng lần đầu tiên sau hơn 2 tuần. Ông đã thực hiện chuyến đi đến quê nhà ở bang Delaware và đoàn tụ với vợ - Đệ nhất phu nhân Jill Biden.

Trước đó, Tổng thống Biden đã có kết quả xét nghiệm âm tính vào hôm 6-8, nhưng phải đợi đến lần xét nghiệm âm tính thứ hai vào ngày 7-8 mới kết thúc cách ly.

Bác sĩ Kevin O'Connor của ông Biden thông tin: "Ông Biden sẽ quay trở lại tham gia các hoạt động tiếp xúc với công chúng và có các chuyến đi diễn ra an toàn".

Ông Biden đi máy bay đến bang Delaware vào sáng 7-8 (giờ địa phương).

"Tôi cảm thấy khỏe" - ông Biden (79 tuổi) nói với báo giới bên ngoài Nhà Trắng khi ông khởi hành đến TP Rehoboth Beach ở Delaware.

Ông Biden đã phải cách ly tại Nhà Trắng sau khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính lần đầu tiên vào ngày 21-7. Ông tái dương tính vào ngày 30-7, mà theo bác sĩ O'Connor mô tả là trường hợp tái phát gặp ở tỉ lệ nhỏ những người dùng thuốc kháng virus Paxlovid.

Tổng thống Biden bị các triệu chứng nhẹ, bao gồm đau nhức cơ thể và ho. Ông đã được tiêm vắc xin COVID-19 và mũi tăng cường.

Tin thế giới 7-8: Ông Biden khỏi COVID-19; Tàu ngũ cốc đầu tiên rời Ukraine bất ngờ không tới đích Tin thế giới 7-8: Ông Biden khỏi COVID-19; Tàu ngũ cốc đầu tiên rời Ukraine bất ngờ không tới đích

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden âm tính với COVID-19 nhưng vẫn cách ly; Pháp bắt giữ cựu lính cứu hỏa nghi đốt rừng; Chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên rời Ukraine không đến đích chưa rõ lý do... là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng 7-8.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận