28/05/2016 12:37 GMT+7

​Đầu bếp Bourdain nói gì về bữa ăn với ông Obama?

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Ngày 27-5, năm ngày sau khi cùng ông Obama ăn bún chả tại Hà Nội, đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain chia sẻ “Sáu sự thật về bữa tối với Obama” trên trang cá nhân.

Tổng thống Barack Obama ăn bún chả với đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain tại Hà Nội - Ảnh: People
Tổng thống Barack Obama ăn bún chả với đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain tại Hà Nội - Ảnh: People

Theo Li.st, mở đầu bài viết này, ông Bourdain giới thiệu về món bún chả, món ăn đặc trưng của người Hà Nội. Nhiều người thích bún chả và ăn hằng ngày.

Ông đầu bếp nổi tiếng cũng nói không nghi ngờ gì về việc ngay cả các thành viên trong đội mật vụ tháp tùng tổng thống Mỹ hôm đó cũng rất thích món ăn này.  

Đầu bếp Anthony Bourdain chia sẻ về sáu sự thật trong quan sát của ông khi ăn bún chả tại Hà Nội tối 23-5 cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama.

- Tổng thống dùng đũa rất thoải mái. Ông khéo léo gắp được những sợi bún dính vào nhau rất khó tách ra cùng với thịt heo và các món đi kèm với nước chấm của món bún chả. Ông thậm chí chỉ mất vài giây cho việc này.

Ảnh: People
Ảnh: People

- Tổng thống là người chuộng văn hóa phương Đông. Ông bâng khuâng nói về khoảng thời gian từng ở Indonesia của mình và ký ức về những hương vị, mùi thơm của thức ăn đường phố tại đó.

- Tổng thống rõ ràng rất thích ngồi trên chiếc ghế nhựa để ăn bún chả. Nó khiến tôi cảm thấy như đó là một buổi tối thư giãn của ông ấy. Ngay cả khi các mật vụ đang quanh quẩn ở đó.

- Phản ứng của những người dân tại Hà Nội trước việc tổng thống Mỹ chọn ăn bún chả đã vượt qua mọi tưởng tượng. Hiệu ứng đó thật không thể tin nổi. Ngày hôm sau có người thực sự đã khóc khi kể cho tôi nghe về sự bất ngờ và tự hào của họ, về phản ứng từ những người hàng xóm của họ trước lựa chọn bất ngờ về bữa ăn và chỗ ăn.

- Tổng thống là một trong số rất ít khách mời trong chương trình của tôi (chương trình truyền hình Parts Unknown của Đài CNN) đã hỏi êkíp quay phim xem họ có muốn ăn cùng không. Và ông ấy cũng đã để tâm tới việc chụp chung một tấm hình với tất cả họ khi chúng tôi xong việc.

- Tôi tin là ông ấy thích món bia hôm đó.

Ảnh: People
Ảnh: People
D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên