Tag: âm mưu đảo chính

Âm mưu đảo chính ở Đức:  Kỳ quặc nhưng không vô hại

TTCT - Chẳng ai tin nổi ở nước Đức ngày nay lại có thể xảy ra một âm mưu đảo chính, vậy mà…

Đức tố các nhà ngoại giao Nga gặp gỡ thủ lĩnh nhóm âm mưu đảo chính

TTO - Các quan chức Đức cho biết thủ lĩnh của một nhóm âm mưu đảo chính đã gặp các nhà ngoại giao Nga tuần trước. Tuy nhiên, phía Nga bác bỏ cáo buộc này.

Thổ Nhĩ Kỳ triệu tập 10 đại sứ phương Tây vì 'một doanh nhân'

TTO - Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ triệu tập đại sứ của 10 quốc gia tại nước này, trong đó có đại sứ Mỹ, Đức, Pháp…, sau khi các đại sứ quán này can thiệp vào việc xét xử một doanh nhân.

Thủ tướng Israel Netanyahu gọi cáo buộc tham nhũng là 'âm mưu đảo chính'

TTO - "Đồng tiền có thể làm sai lệch lương tri của công chức", công tố viên nói về cáo buộc tham nhũng của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, ngày 5-4.

Ông Sam Rainsy, cựu lãnh đạo Đảng Cứu quốc Campuchia, bị kết án 25 năm tù

TTO - Ông Sam Rainsy, cựu lãnh đạo Đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP - đã bị giải thể), vừa bị tuyên án 25 năm tù vì tổ chức “bạo động”.

Bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Mỹ đứng sau âm mưu đảo chính năm 2016

TTO - Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu ngày 4-2 cáo buộc Mỹ đứng sau âm mưu đảo chính bất thành năm 2016. Lời cáo buộc được đưa ra vào thời điểm Ankara đang tìm cách cải thiện quan hệ với Mỹ và EU.

Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran khét tiếng cỡ nào?

TTO - Sau cái chết của tướng Qasem Soleimani, lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo của Iran đã kêu gọi trả thù, từ đó làm dấy lên lo ngại leo thang quân sự bùng nổ.

Sốc ở Israel: Bộ trưởng buộc tội tham nhũng đối với Thủ tướng

TTO - Thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu, tuyên bố sẽ không từ chức, bất kể việc bị Bộ trưởng tư pháp nước này buộc tội nhận hối lộ, hối lộ, gian lận và vi phạm tín nhiệm.

Mỹ trừng phạt Venezuela sau cái chết của đại tá hải quân

TTO - Ngày 11-7, Mỹ tuyên bố áp lệnh trừng phạt đối với Tổng cục Phản gián quân đội Venezuela (DGCIM), sau cái chết của một đại tá hải quân Venezuela khi bị bắt một tuần.

Một thiếu tướng bị bắt vì âm mưu đảo chính

TTO - Thiếu tướng không quân Miguel Sisco Mora được xác nhận đã bị bắt vì vai trò chính trong âm mưu đảo chính tại Venezuela.