Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Ấm lòng những món quà gửi vùng dịch COVID-19 miền Trung

14/08/2020 17:11 GMT+7

Người dân vùng tâm dịch COVID-19 miền Trung đang thực hiện giãn cách xã hội, nhưng họ không bị cô lập mà ngược lại, nguồn lực hỗ trợ cả nước đều đang dồn về và là liều thuốc tinh thần góp phần động viên mọi người yên tâm chống dịch.

Ấm lòng những món quà gửi vùng dịch COVID-19 miền Trung - Ảnh 1.

Tỉnh Quảng Trị tiếp nhận 12.500 ly sữa và nước trái cây bổ dưỡng do Tập đoàn TH trao tặng - Ảnh: A.H.

Hành động kịp thời vì tuyến đầu

Tỉnh Quảng Nam vừa có thông báo tiếp tục thực hiện việc cách ly xã hội tại thành phố Hội An từ 0h ngày 14-8, trước đó tỉnh cũng đang thực hiện cách ly xã hội ở 5 huyện, thị xã. Đà Nẵng cũng đã công bố tiếp tục thực hiện giãn cách toàn thành phố từ 0h ngày 12-8. 

Tỉnh Quảng Trị cũng tiến hành giãn cách toàn xã hội đối với thành phố Đông Hà theo chỉ thị 16. Tại Thừa Thiên Huế, công tác phòng chống dịch tiếp tục được giám sát chặt chẽ ở mọi cửa ngõ.

Trong bối cảnh đó, mỗi sự đóng góp của xã hội đều rất đáng quý. Chị Võ Xuân Trang ở Hòa Xuân (Đà Nẵng) chia sẻ tuy thực hiện giãn cách nhưng nhu yếu phẩm không thiếu. Chị liên tục thấy nhưng chuyến xe của các nhóm thiện nguyện hối hả, gấp gáp chở hàng hóa, lương thực, vật phẩm ủng hộ tiếp sức cho những địa điểm bị phong tỏa.

Chỉ riêng ngày 12 và 13-8, Sở Y tế, Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành phố vùng dịch đã liên tục tiếp nhận các nguồn lực ủng hộ phòng chống dịch bệnh COVID-19 từ các đơn vị, doanh nghiệp. 

Ở Quảng Nam, một doanh nghiệp lớn ủng hộ tiền, 10.000 suất ăn cho cán bộ y tế và 2.000 bộ đồ bảo hộ phòng chống dịch; Công ty Điện lực Quảng Nam ủng hộ 100 triệu đồng; Công ty CP Đầu tư và xây dựng Xuân Phú Hải ủng hộ 200 triệu đồng. 

Tại tỉnh Quảng Trị, Tập đoàn Vingroup hỗ trợ 15 máy thở, Công ty cổ phần nông sản hữu cơ Quảng Trị (QTO) hỗ trợ 1,5 tấn gạo hữu cơ…

Đặc biệt, suốt một dải miền Trung từ Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam đều có mặt món quà tặng mang tính chất "tiếp sức" là hộp sữa tươi sạch TH true MILK và nước trái cây TH true JUICE của tập đoàn TH. Tập đoàn này đã tặng tới 75.000 sản phẩm cho 4 tỉnh. Số sản phẩm thiết yếu này đã được gửi tặng ngay cho những người được thụ hưởng.

Ấm lòng những món quà gửi vùng dịch COVID-19 miền Trung - Ảnh 2.

Sản phẩm của Tập đoàn TH đa dạng và chất lượng, được đông đảo người dân ưa chuộng - Ảnh: A.H.

Ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam - cho biết sữa tươi và nước hoa quả là nguồn dinh dưỡng lành mạnh, phù hợp để bồi bổ sức khỏe. Sở sẽ lên danh sách chuyển toàn bộ số sữa và nước trái cây này đến các đơn vị y tế như Trung tâm y tế dự phòng, các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân, bệnh viện đang nhận các trường hợp cách ly. 

Ngoài ra, Sở cũng sẽ chuyển đến cho các chốt chặn, đội phản ứng nhanh để kịp thời giúp cho các y, bác sĩ bồi dưỡng sức khỏe, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Trân quý những tấm lòng

Những chi viện về sức người và của cải như một nguồn động viên to lớn giúp người dân vững vàng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Là một trong những địa phương có 6 ca nhiễm COVID-19 và hàng nghìn người đang cách ly tập trung, cách ly tại nhà, tỉnh Quảng Trị còn phải đối mặt với dịch bệnh bạch hầu, đến nay đã ghi nhận 14 ca nhiễm ở hai huyện Gio Linh, Vĩnh Linh và có thể là Hướng Hóa trong thời gian tới.

Ấm lòng những món quà gửi vùng dịch COVID-19 miền Trung - Ảnh 3.

Sản phẩm nước trái cây của Tập đoàn TH - Ảnh: A.H

Ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, cho biết: Với khối công việc khổng lồ, lực lượng y tế phải dàn trải trên toàn tuyến, căng mình làm việc hết công suất nên rất vất vả, mệt mỏi. Vì thế, món quà là sữa tươi sạch TH true MILK và nước trái cây TH true JUICE của tập đoàn TH đến với Quảng Trị rất phù hợp, không chỉ có giá trị tinh thần mà còn giúp nâng cao sức khỏe, đa dạng hóa nguồn cung cấp dinh dưỡng.

"Chúng tôi rất trân quý tấm lòng của Tập đoàn TH đã góp phần rất lớn động viên y, bác sĩ về tinh thần, vật chất để chiến đấu, chiến thắng dịch bệnh" - ông Hùng nói.

Sau khi nhận tài trợ của Tập đoàn TH, Sở Y tế Quảng Trị cho biết sẽ phân bổ về cho 16 nơi gồm các điểm phong tỏa, các chốt kiểm tra y tế trên địa bàn, 10 trung tâm y tế, 4 bệnh viện và cơ quan Sở Y tế để kịp thời động viên, hỗ trợ cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu.

Còn đại diện của Sở Y tế Đà Nẵng nhấn mạnh để hàng hóa vào được vùng tâm dịch thì ngoài yếu tố đảm bảo an toàn phòng dịch còn phải đảm bảo yếu tố an toàn thực phẩm, có thương hiệu và có thể truy xuất nguồn gốc. Bởi vậy, khi tiếp nhận 25.000 sản phẩm của tập đoàn TH gửi tới y bác sĩ và người dân vùng cách ly ở tâm dịch, TP Đà Nẵng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá trị dinh dưỡng của món quà ân tình này. TP đã có kế hoạch để chuyển tới 14 bệnh viện, 7 Trung tâm y tế, hơn 10 khu cách ly.

Nhiều sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe được Tập đoàn TH dành tặng cho những chiến binh đang ngày đêm chiến đấu chống dịch.

Tới thời điểm này, Tập đoàn TH cùng Ngân hàng TMCP Bắc Á, thông qua Quỹ vì tầm vóc Việt - đã ủng hộ hơn 15 tỉ đồng cho cuộc chiến chống dịch COVID-19, trong đó có tài trợ để mua thiết bị y tế, khẩu trang cho các bệnh viện (trị giá 5 tỉ đồng); thực hiện Chương trình trao tặng 1 triệu ly sữa tươi sạch TH true MILK (trị giá hơn 8,2 tỉ đồng) và các sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe tới các lực lượng tuyến đầu trên cả nước; hỗ trợ máy thở cho Nghệ An trị giá 2 tỉ đồng và tổ chức các hoạt động thiện nguyện khác.

HỒNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận