20/10/2017 09:47 GMT+7

Alphabet đầu tư 1 tỉ USD cho lĩnh vực chia sẻ phương tiện

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Dịch vụ chia sẻ xe Lyft vừa công bố đã tăng thêm 1 tỉ USD tiền vốn từ bộ phận chuyên đầu tư mạo hiểm của tập đoàn công nghệ Alphabet.

Alphabet đầu tư 1 tỉ USD cho lĩnh vực chia sẻ phương tiện - Ảnh 1.

Một tài xế đang sử dụng ứng dụng gọi xe Lyft - Ảnh: LYFT

Theo trang tin Sfgate, trước khi có khoản vốn đầu tư của Alphabet, nguồn vốn của Lyft được xác định là 10 tỉ USD. Đây cũng đã là bước nhảy vọt đáng kể về vốn nếu so với mức 6,9 tỉ USD năm ngoái của công ty có trụ sở tại San Francisco.

Khoản đầu tư mới của Alphabet vào Lyft đương nhiên  sẽ mang lại cho Lyft một đối tác mới và rất lớn thuộc Alphabet, công ty mẹ của Google, cũng như sẽ bơm một dòng tiền mặt cần thiết cho các hoạt động kinh doanh của họ để gia tăng sức mạnh cạnh tranh với đối thủ lớn Uber.

Cùng với việc "hùn tiền" góp vốn, ông David Lawee, một thành viên thuộc bộ phận đầu tư mạo hiểm CapitalG của của Alphabet sẽ có một ghế trong ban giám đốc của Lyft.

Ông John Zimmer, chủ tịch Lyft, trong khi công bố về thỏa thuận góp vốn của Alphabet vào Lyft nói: "Hiện có chưa tới 0,5% số dặm đường đã di chuyển ở Mỹ được thực hiện bằng các mạng lưới chia sẻ phương tiện. Điều này tạo ra một cơ hội rất lớn để có thể phục vụ tốt nhất cho tương lai kinh tế, môi trường và xã hội của chúng ta".

Động thái đầu tư của Alphabet cũng cho thấy công ty mẹ của Google đã "rời xa" đối tác thân thiết một thời của họ là Uber sau những tranh chấp pháp lý về bản quyền công nghệ xe tự lái để hợp tác chặt chẽ hơn với Lyft.

Theo hãng tin Bloomberg, giới quan sát cũng đồ rằng mối quan hệ này chắc chắn đi kèm với việc công nghệ xe tự lái Waymo của Alphabet sẽ đồng hành với mạng lưới giao thông của Lyft trong tương lai.

Sau những khủng hoảng và xáo trộn vừa qua tại Uber, Lyft đã giành được thị phần nhất định của họ tại Mỹ trong năm nay.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên