Allison Mack đã thành nô lệ tình dục trong giáo phái NXIVM ra sao?

23/04/2018 17:08 GMT+7

TTO - Bài phóng sự của trang Artvoice (Mỹ) về những bí mật bên trong tà giáo tình dục NXIVM nói về cách giáo phái này dụ dỗ và tẩy não các cô gái trẻ như nữ diễn viên Allison Mack.

 Allison Mack đã thành nô lệ tình dục trong giáo phái NXIVM ra sao? - Ảnh 1.

Diễn viên Allison Mack - ảnh chụp màn hình

Năm 2010, nữ diễn viên Allison Mack đang là ngôi sao của bộ phim truyền hình dài tập ăn khách Smallville, có hàng triệu fan hâm mộ, kiếm hàng triệu USD, xinh đẹp và có vô số đàn ông mơ ước được hẹn hò...

Nhưng nào ai biết Allison đã mắc vào tấm lưới của quỷ. Trước đó vài năm, Kristin Kreuk - người bạn và cũng là ngôi sao diễn chung với Allison giới thiệu cô với một nhóm "tương thân" tên gọi NXIVM và cuộc đời cô bắt đầu rẽ ngang.

Allison ngày càng dấn thân sâu vào nhóm NXIVM bí ẩn. Thậm chí cho đến gần đây, khi gã giáo chủ Keith Raniere bị cảnh sát bắt, nữ diễn viên vẫn hết mực trung thành. Người ta sợ cô đã bị tẩy não hoặc thôi miên, không còn khả năng nghĩ cho bản thân.

Hành trình của Allison trong giáo phái NXIVM là một câu chuyện kỳ lạ.

 Allison Mack đã thành nô lệ tình dục trong giáo phái NXIVM ra sao? - Ảnh 2.

Kristin Kreuk (trái) và Allison Mack - ảnh: MAXIM

Lời thề quái dị

Khoảng năm 2010, có một lần Allison Mack bỏ quên máy tính không tắt, và màn hình đang hiển thị nội dung một email. 

Một người bạn của cô vô tình trông thấy và bị sốc: Đó là email của Keith Raniere - thủ lĩnh tà giáo NXIVM, gởi cho Allison.

Nếu em và tôi muốn quan hệ tình dục, em phải thề chỉ làm chuyện đó với duy nhất mình tôi. Tôi đã từng bị phản bội trước đây. Một khi chúng ta trở nên thân mật - nếu em muốn - còn tôi cho em tất cả của tôi, tôi không thể chịu rủi ro bị em phản bội. Em phải cho tôi sự thế chấp.

Nội dung email của Keith Raniere - thủ lĩnh tà giáo NXIVM

 Allison Mack đã thành nô lệ tình dục trong giáo phái NXIVM ra sao? - Ảnh 4.

Keith Raniere - thủ lĩnh tà giáo NXIVM

Thời điểm đó, Allison đang hẹn hò với tài tử Mark Hildreth - người vừa chia tay Kristin Kreuk. Cả ba đều tham gia NXIVM.

Nhưng Allison bắt đầu để mắt đến gã thủ lĩnh Keith Raniere. Cô "đá" Mark chỉ trong một nốt nhạc và nắm ngay cơ hội được gần gũi với Raniere - người cô cảm thấy đã thay đổi cuộc đời mình.

Nắm được đằng chuôi, gã thủ lĩnh đòi Allison thế chấp toàn bộ tài sản để chắc rằng cô không phản bội gã. Tài sản của nữ diễn viên ước tính khoảng 8 triệu USD, đó là những gì cô dành dụm từ sự nghiệp diễn xuất và các khoản đầu tư.

"Nó có ý nghĩa gì nếu em không sẵn lòng thế chấp mọi tài sản? Nếu em không phản bội tôi, em sẽ không bao giờ mất nhà cửa, tòa nhà văn phòng ở Quận Cam, hoặc bất cứ khoản dành dụm nào" - Raniere thuyết phục.

Một cuộc trò chuyện giữ Allison Mack và Keith Raniere

Cô gái say nắng tin lời hắn. Giấy tờ được chuẩn bị và Allison ký vào bản cam kết, nội dung rằng cô sẽ không bao giờ ngủ với người đàn ông nào khác trong phần đời còn lại, nếu bội tín, Keith Raniere sẽ có quyền lấy mọi bất động sản và tiền để dành trong ngân hàng của cô.

Kịch bản trên có một chi tiết hết sức ngớ ngẩn: trong khi Allison chỉ được quan hệ với Raniere, gã nhấn mạnh có quyền ngủ với bất cứ người phụ nữ nào khác gã thích (!).

Như vậy, cùng với lời thề đó, cuộc đời Allison Mack bước sang trang mới.

 Allison Mack đã thành nô lệ tình dục trong giáo phái NXIVM ra sao? - Ảnh 6.

Giáo chủ Keith Raniere (trái) và Allison Mack (ngồi đối diện)- ảnh: MAXIM

Cái bẫy siết chặt

Keith Raniere kiểm soát hoàn toàn cuộc sống của Allison. Gã khuyên cô nghỉ diễn xuất và cô nghe theo. Gã bắt cô ăn kiêng, không được nạp quá 800 calories mỗi ngày (chỉ vì gã chỉ thích phụ nữ gầy ốm), cô cũng nghe lời.

"Giáo chủ" Raniere dạy Allison nên ngủ ít, chế độ ăn ít năng lượng và quan hệ tình dục thường xuyên với gã để được... giác ngộ. Thật ra, gã nói điều đó với tất cả nữ giáo đồ và không ai tỏ chút nghi ngờ.

Raniere thuyết giảng là gã sẽ chết nếu Allison ngủ với một người đàn ông khác. Không phải vì gã ghen tuông, gã ngăn cấm cô vì muốn tốt cho cô. Gã sẵn sàng chết vì cô và những người khác, nhưng sứ mệnh cứu rỗi thế giới của gã chưa hoàn thành (!).

Một ngày nọ, Raniere đòi Allison phải thế chấp thêm, nhưng cô không còn tài sản nào nữa vì đã dâng hết mọi thứ cho gã, kể cả sự nghiệp diễn xuất. "Em có thể cho cái gì nữa?" cô gái hỏi.

Hình ảnh và video khỏa thân là câu trả lời của Raniere.

 Allison Mack đã thành nô lệ tình dục trong giáo phái NXIVM ra sao? - Ảnh 7.

Allison Mack (phải) trong phim Smallville - ảnh chụp màn hình

Nếu em muốn tiếp tục mối quan hệ của chúng ta, chúng phải thật trần trụi. Dù tôi giữ tiền bạc của em, em vẫn có thể đi diễn và kiếm lại. Tôi cần hình ảnh đủ để phá hủy hình ảnh công chúng của em. Nếu em không muốn, tôi hiểu. Nhưng hãy nhớ tôi đã mang tội lỗi của em. Nếu em phản bội, tôi sẽ chết. Nếu tôi chết, thế giới sẽ chìm trong bóng đêm 10.000 năm.

Raniere rao giảng.

Allison Mack, theo như phát hiện của cảnh sát liên bang Hoa Kỳ khi họ lục soát căn nhà của Raniere, đã trao cho gã nhiều hình ảnh khiêu dâm, hai chân dang rộng và nhìn rõ cả gương mặt.

Nhưng vậy vẫn chưa đủ. Vài tháng sau, Raniere muốn có thêm sự thế chấp, lần này là một thứ khác vì hình khiêu dâm gã đã có đủ.

"Bất cứ ai cũng từng làm một điều đáng xấu hổ. Em hãy thổ lộ trên video điều gì đó ghê tởm, gây sốc - thứ có thể phá hủy tương lai của em, khiến em xấu hổ và không bao giờ bắt đầu lại sự nghiệp được nữa. Thứ gì đó sẽ khiến công chúng ghét Allison Mack nếu tôi công bố" gã bệnh hoạn yêu cầu cô gái.

Allison bối rối. "Nhưng nếu em chưa từng làm điều gì xấu xa?" cô hỏi.

"Hãy tưởng tượng ra. Hãy nói em làm gì đó: quấy rối một đứa trẻ, lừa đảo, gian lận... Hãy khai trong video. Nếu em thề sẽ không phản bội tôi, nó có nghĩa gì nếu em không làm điều tôi yêu cầu? Nó có nghĩa gì nếu em không nghe theo lời dạy dỗ của tôi" gã dồn Allison vào đường cùng.

 Allison Mack đã thành nô lệ tình dục trong giáo phái NXIVM ra sao? - Ảnh 9.

Allison bị Raniere bắt phải ăn kiêng và chạy bộ 30 đến 35 dặm mỗi tuần. Bức ảnh này chụp mùa thu năm 2017 - ảnh: frankreport

Allison đã cho Raniere những gì gã muốn. Cô khai những tội lỗi bản thân chưa hề làm. Cô dọn đến thành phố Albany để ở gần gã. Và giống như mọi phụ nữ khác, cô chờ được gã triệu tập đến hầu hạ.

Thỉnh thoảng, Raniere không xuất hiện trong nhiều ngày. Allison ngồi thẫn thờ nhìn ra cửa sổ chờ hắn đi ngang. Thỉnh thoảng cô hốt hoảng hỏi những phụ nữ khác liệu họ có trông thấy Raniere. Và cuối cùng khi gã ghé thăm, cô có một cảm giác mãn nguyện và đầy đủ.

Raniere rất hài lòng với Allison. Hắn hiểu giá trị của cô, rằng hơn bất cứ ai khác, cô có khả năng dụ dỗ thêm nhiều phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp cho gã.

Một ngày nọ, Raniere và Allison lập ra kế hoạch chiêu dụ thêm nô lệ tình dục và một hệ thống cấp bậc gọi là DOS...

Giáo phái tình dục NXIVM và đường dây chiêu dụ con mồi Giáo phái tình dục NXIVM và đường dây chiêu dụ con mồi

TTO - Samia Shoaib, nữ diễn viên xinh đẹp đóng trong 2 phim nổi tiếng Pi và The Sixth Sense cho biết cô đã từng được Allison Mack chiêu dụ vào JNess - một nhánh con của giáo phái tình dục NXIVM.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận