Diễn viên phim Smallville bác bỏ liên quan giáo phái tình dục kỳ quái

02/04/2018 10:34 GMT+7

TTO - Nữ diễn viên Kristin Kreuk vừa lên tiếng bác bỏ chuyện tham gia tuyển mộ hội viên nữ cho 'giáo phái nô lệ tình dục' NXIVM của 'giáo chủ' Keith Raniere.

Diễn viên phim Smallville bác bỏ liên quan giáo phái tình dục kỳ quái - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Kristin Kreuk - Ảnh: VANCOUVERSUN

Theo báo The Sun, nữ diễn viên Kristin Kreuk đã phá vỡ im lặng về những nghi vấn xung quanh việc cô từng cùng đồng nghiệp nữ của mình, nữ ngôi sao Allison Mack, tham gia hội kín NXIVM.

Liên quan tới vụ việc, cuối tuần qua, nữ diễn viên Kristin Kreuk đã tuyên bố trên tài khoản Twitter rằng cô chưa từng liên quan tới hoạt động tuyển mộ hay dụ dỗ các phụ nữ khác trở thành hội viên của NXIVM.

Trích đoạn Smallville có diễn xuất của Kristin Kreuk

"Giáo chủ" Keith Raniere và cũng là người sáng lập hội kín này đầu tuần vừa rồi đã bị buộc tội tổ chức hoạt động mại dâm trái phép và bị trục xuất khỏi Mexico ngày chủ nhật (1-4), đưa về Texas (Mỹ) để đối mặt với các cáo buộc liên quan tới những hoạt động phi pháp của hội kín NXIVM.

Cuối tuần qua, khi lực lượng chức năng vây bắt "giáo chủ" Keith Raniere tại khu làng nghỉ dưỡng cao cấp Puerto Vallarta ở Mexico, cựu ngôi sao truyền hình Allison Mack, người bị cáo buộc là nhân vật quyền lực số 2 trong hội kín NXIVM, đã cùng nhiều người khác đuổi theo nhà chức trách.

Đoạn video ghi lại tình huống cho thấy cô Allison Mack tỏ ra hoài nghi trước sự việc ông Raniere bị cảnh sát bắt đi. Sau đó cô đã cùng nhiều phụ nữ khác chui vào một chiếc xe hơi tốc độ cao rồi đuổi theo xe nhà chức trách.

Sau khi "giáo chủ" Keith Raniere bị bắt, dư luận cũng rộ lên những đồn đoán cho rằng "nhân vật số 2" của NXIVM, cô Allison Mack cũng có thể sớm phải đối mặt với những cáo buộc của nhà chức trách.

Diễn viên phim Smallville bác bỏ liên quan giáo phái tình dục kỳ quái - Ảnh 3.

Nữ diễn viên Allison Mack - Ảnh: ARTVOICE

Theo báo Daily Mail, cô Allison Mack chỉ mới tới Mexico một thời gian ngắn. Thông tin trên mạng xã hội cho thấy cô chỉ mới có mặt tại khu nghỉ dưỡng cao cấp có phí lên tới 10.000 USD/tuần tại Mexico nói trên trong tháng qua.

Tháng 10-2017 báo New York Times (NYT) phanh phui câu chuyện về một hội kín gồm toàn nữ giới có tên là DOS. Đây là nhóm kín dành cho những thành viên nữ cấp cao nhất trong một hội phụ nữ hoạt động theo kiểu tự giúp nhau có tên NXIVM.

Điều đáng nói nhóm này có những nguyên tắc hoạt động rất kỳ quái khi yêu cầu mọi thành viên thực thi chế độ ăn kiêng kham khổ và sẽ bị đánh đập trong trường hợp không "tuyển" đủ số hội viên cấp dưới theo mô hình kiểu đa cấp.

Diễn viên phim Smallville bác bỏ liên quan giáo phái tình dục kỳ quái - Ảnh 4.

Vết sẹo là "biểu tượng" hội kín NXIVM được cho là gồm 2 ký tự đầu tiên trong tên của ông Keith Rainere và nữ diễn viên Allison Mack - Ảnh: FRANK REPORT

Theo NYT, nếu nhìn bên ngoài, NXIVM có vẻ như như một nhóm sinh hoạt giúp đỡ lẫn nhau của các hội viên nữ, giảng dạy về cách thức sống thành công, hạnh phúc. Nhóm này có các chi nhánh hoạt động tại Mỹ, Mexico, Canada và khu vực Nam Mỹ.

Tuy nhiên các cựu thành viên của nhóm này cho biết thực tế NXIVM hoạt động như một giáo phái dành cho những người giữ vị trí cao nhất trong nhóm, cũng là những thành viên tận tụy "phục vụ toàn thời gian" với "nhà sáng lập" nhóm này là ông Keith Rainere, 57 tuổi.

Phát hiện một giáo phái sống dưới lòng đất Phát hiện một giáo phái sống dưới lòng đất

TT - Cảnh sát Nga vừa phát hiện một phái Hồi giáo có tên Fayzrahmanist tại vùng ngoại ô thành phố Kazan với 70 thành viên sống trong những boongke 8 tầng dưới lòng đất từ hơn 10 năm qua.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận