Bắt nữ diễn viên Mỹ, nhân vật số 2 trong giáo phái tình dục NXIVM

21/04/2018 07:20 GMT+7

TTO - Cô Allison Mack, nữ diễn viên nổi tiếng trong phim truyền hình Smallville, vừa bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc liên quan tới giáo phái tình dục kỳ quái có tên NXIVM ồn ào dư luận thời gian qua.

Bắt nữ diễn viên Mỹ, nhân vật số 2 trong giáo phái tình dục NXIVM - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Allison Mack và hình xăm biểu tượng của hội kín NXIVM - Ảnh: DAILY BEAST

Theo hãng tin Reuters, cô Allison Mack bị buộc tội tuyển mộ những người phụ nữ khác tham gia một hội kín của "giáo chủ" là ông Keith Raniere. Cô này cũng được cho là nhân vật quyền lực số 2 trong NXIVM chỉ sau ông Raniere.

Về bên ngoài, hội kín NXIVM của ông Keith Raniere có trụ sở tại Albany, New York, hoạt động như thể một tổ chức tự giúp lẫn nhau giữa các phụ nữ. Song kỳ thực nó là một giáo phái tình dục, những người phụ nữ được cô Mack tuyển mộ vào đều đã thay nhau phục vụ sex cho ông chủ Keith Raniere.

Trong cáo trạng, cô Mack bị cáo buộc tội danh mua bán tình dục và cấu kết cùng người khác trong hành vi phạm tội. Tuy nhiên tại phiên điều trần ngắn tại tòa án liên bang ở Brooklyn, cô Mack, 35 tuổi, bác bỏ những tội danh đó.

Bà Cheryl Pollak, thẩm phán tại phiên tòa, không chấp nhận cho cô Mack đóng tiền bảo lãnh tại ngoại, tuy nhiên cho biết trong phiên điều trần tiếp theo, nếu cô có thể dùng "một tài sản lớn" để bảo lãnh, cô sẽ được tại ngoại. Phiên điều trần tiếp theo dự kiến diễn ra vào thứ 2 tới (23-4).

Tháng trước, ông Raniere, 57 tuổi, đã bị bắt với cáo buộc mua bán tình dục. Ông này hiện đang bị giam giữ.

Luật sư của cô Mack, ông Sean Buckley, cho rằng những cáo cuộc trong cáo trạng chỉ là những cáo buộc.

Theo các công tố viên, những người phụ nữ được tuyển mộ tham gia hội kín của ông Raniere (khoảng 50 người) đều được xăm lên người những ký tự gồm các chữ cái đầu trong tên của ông Raniere.

Họ phải tuân thủ một chế độ ăn hết sức kham khổ để giữ thân hình gầy gò và bị ép buộc phải có quan hệ tình dục với ông Raniere.

Khi tham gia, họ được yêu cầu phải cung cấp thông tin về gia đình, bạn bè, ảnh chụp nude và quyền sở hữu các tài sản. Theo các công tố viên, đây là những thứ để "giáo phái" này lấy ra làm vũ khí đe dọa các thành viên nếu họ muốn rời bỏ.

Các công tố viên cáo buộc cô Mack đã giúp ông Raniere kiểm soát các thành viên nữ để được hưởng quyền lợi tài chính và những lợi ích khác từ ông này.

Nhận diện tà giáo nô lệ tình dục NXIVM có sao Hollywood tham gia Nhận diện tà giáo nô lệ tình dục NXIVM có sao Hollywood tham gia

TTO - Khi tin tức về người đứng đầu của NXIVM bị bắt tại Mexico, người ta ngạc nhiên không hiểu tại sao trong thế giới văn minh tiến bộ ngày nay NXIVM - lại có thể ngang nhiên hoạt động như một tà giáo.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận