'Album của Amee khiến những nghệ sĩ đang chạy đua trên YouTube phải nghĩ lại'

28/06/2020 22:04 GMT+7

TTO - Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho rằng nhiều ca sĩ đang chạy theo trending (xu hướng thịnh hành) trên YouTube phải nghĩ lại khi Amee - giọng ca sinh năm 2000, ra album đầu tay sau một năm đi hát.

Video giới thiệu album Dreamee của Amee

Chiều 28-8, ca sĩ Amee ra mắt album đầu tay Dreamee sau hơn một năm ca hát. Album có 10 bài, trong đó có 6 bài đã ra mắt nhưng được làm mới và 4 bài mới hoàn toàn.

Sinh năm 2000, Amee được ông bầu Aiden dự đoán sẽ là ca sĩ tiêu biểu của thế hệ 10x. Năm 2019, khi mới 19 tuổi, nữ ca sĩ có liên tiếp nhiều hit khi bắt đầu sự nghiệp. Năm nay, cô phát hành luôn album đầu tay.

Các ca sĩ làm nghề nhiều năm đã có album đàng hoàng chưa?

6 ca khúc cũ được làm mới là dreAMEE, Anh nhà ở đâu thế, Đen đá không đường, Trời giấu trời mang đi, Sao anh chưa về nhà Yêu thì yêu không yêu thì yêu. Còn 4 ca khúc mới là Mama Boy, Ex’s Hate Me pt. 2, Xuân hạ thu đông rồi lại xuân G9.

Amee tập hợp được quanh mình đội ngũ nhạc sĩ, nhà sản xuất hùng hậu gồm: Hứa Kim Tuyền, TDK, Lyly, Grey.D, ViruSs, T.R.I và 1HIT. Đây là êkip trẻ trung và luôn dám thử những điều mới lạ, tràn ngập tinh thần của thế hệ 10x như chính độ tuổi và phong cách của Amee.

Album của Amee khiến những nghệ sĩ đang chạy đua trên YouTube phải nghĩ lại - Ảnh 2.

Amee trong album Dreamee - Ảnh: ST.319

Những nghệ sĩ đang chạy theo trending YouTube phải nghĩ lại: các bạn đã làm nghề bao nhiêu năm rồi mà đã có album đàng hoàng, chỉn chu chưa?

Nhạc sĩ NGUYỄN HẢI PHONG

Là khách mời của sự kiện, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong bày tỏ: "Tôi nể phục êkip của Amee. Tôi và những nhạc sĩ lớn hơn từng nghĩ lớp trẻ cũng bình thường thôi, chỉ tới đó là cùng. Nhưng album của Amee khiến tôi nghĩ lại. Tôi dè chừng. Các bạn trẻ bây giờ "kinh khủng" quá. Thật là một cú sốc".

Không chỉ vậy, nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất lâu năm còn cho rằng việc Amee dám ra mắt album hoàn chỉnh cho thấy cô nổi trội hơn các nghệ sĩ cùng thời khác.

"Trong thời buổi này, nhất là sau dịch COVID-19 đầy khó khăn, êkip Amee rất can đảm và liều lĩnh khi ra album vật lý với hình thức và nội dung chỉn chu như vậy. Điều này đem lại giá trị rất lớn.

Những nghệ sĩ cùng lứa với Amee hoặc lớn hơn vài năm cần xem lại: Vì sao các bạn vẫn đi theo con đường ra đĩa đơn, vẫn đi theo tính cá nhân mà không nghĩ cho một thị trường băng đĩa sôi nổi hơn? Những nghệ sĩ đang chạy theo 'trending YouTube' phải nghĩ lại: các bạn đã làm nghề bao nhiêu năm rồi mà đã có album đàng hoàng, chỉn chu chưa?", Nguyễn Hải Phong nói.

Album của Amee khiến những nghệ sĩ đang chạy đua trên YouTube phải nghĩ lại - Ảnh 4.

Hình ảnh Amee trên bìa album với tông hồng - Ảnh: ST.319

Dreamee: Trong trẻo tình đầu

Tên album "Dreamee" nghĩa là "mộng mơ", cũng là cách chơi chữ có tên Amee trong đó, mơ mộng trong tình yêu và trong sự nghiệp âm nhạc. 10 ca khúc được sắp xếp theo 4 mùa xuân, hạ, thu, đông và thể hiện các cung bậc cảm xúc tình yêu.

"Album của tôi nói về một cô gái sa vào lưới tình của một chàng trai. Ban đầu luôn là một chút ngượng ngùng, sau đó là chủ động và nồng nhiệt, cũng không thể thiếu giận hờn vu vơ, buồn man mác nhớ nhung.

Tôi mong muốn khi lắng nghe album Dreamee, mọi người sẽ cảm nhận được sự vô tư, trong trẻo, hồn nhiên của tình yêu đầu tiên", Amee chia sẻ.

Album của Amee khiến những nghệ sĩ đang chạy đua trên YouTube phải nghĩ lại - Ảnh 5.

Bốn tạo hình tương ứng với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông của Amee - Ảnh: ST.319

Mang hình tượng dễ thương, "kẹo ngọt" nhưng chính phong cách đó cũng khiến Amee vấp phải những ý kiến trái chiều. Nhà sản xuất TDK thừa nhận từng nghĩ giọng của Amee quá cao, hơi the thé. Cách trình diễn của Amee cũng bị đánh giá quá điệu đà.

Những lời khen chê luôn sẽ song hành trong sự nghiệp của một ca sĩ. Nhưng với album Dreamee, Amee đang từng bước khẳng định vị trí của mình như một ca sĩ thế hệ 2000 đáng chú ý.

Nhạc sĩ Tiên Cookie nhận xét: "Amee sẽ tạo cảm hứng cho các nghệ sĩ mới có được album đầu tay chỉn chu như cô ấy".

MV của Amee bị tố giống MV Taylor Swift: Bởi vì đều hâm mộ chị ấy? MV của Amee bị tố giống MV Taylor Swift: Bởi vì đều hâm mộ chị ấy?

TTO - Trả lời Tuổi Trẻ Online, êkip Amee cho biết MV Sao anh chưa về nhà lấy ý tưởng 'vũ trụ công chúa', trong đó có cả Taylor Swift vì cô là 'công chúa nhạc đồng quê'.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận