Amee, Hồ Ngọc Hà hưởng ứng Ở nhà vẫn vui của Bộ Y tế

30/03/2020 14:30 GMT+7

TTO - Ca sĩ Amee đã thực hiện phiên bản mới của ca khúc 'Sao anh chưa về' cho mùa dịch. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Quỳnh Anh Shyn chung tay chia sẻ những khoảnh khắc ngẫu hứng tại nhà.

Phiên bản mới của "Sao anh chưa về" mang tên "HappyAtHome" do Amee thể hiện.

Phòng chống dịch bệnh COVID-19 lây lan bắt đầu từ việc giảm giao tiếp xã hội, vì thế bất kỳ việc gì chúng ta có thể làm để đảm bảo trẻ em và các thành viên trong gia đình ở nhà và an toàn đều hết sức quan trọng. Tôi nghĩ rằng với chiến dịch này chúng ta sẽ cùng được thưởng thức sự sáng tạo của trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam!

Bà Rana Flowers, trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam

Bộ Y tế phối hợp cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) cùng một số đơn vị khác khởi động chiến dịch "Ở nhà vẫn vui".

Chiến dịch đi kèm một bài hát chủ đề do ca sĩ Amee thực hiện hưởng ứng lời kêu gọi người dân ở nhà để chung tay chống dịch.

Tên gọi Ở nhà vẫn vui (#onhavanvui) lấy cảm hứng từ tinh thần "cách ly tự giác", hạn chế các giao tiếp xã hội, các buổi tụ tập, giảm tốc độ lây lan, tránh quá tải hệ thống y tế, từ đó giúp kiểm soát dịch bệnh.

Người người nhà nhà thực hiện lời kêu gọi "ở nhà" với tinh thần lạc quan, vui vẻ và chung tay chiến đấu với dịch bệnh.

Amee, Hồ Ngọc Hà hưởng ứng Ở nhà vẫn vui của Bộ Y tế - Ảnh 3.

Người nổi tiếng chia sẻ hình ảnh ở nhà vẫn vui

Trong khó khăn nào cũng có cơ hội. Các bậc cha mẹ hay than phiền không đủ thời gian chơi cùng con do quá bận rộn với công việc. VTV7 mong muốn các phụ huynh hãy tận dụng những ngày nghỉ này để dành thời gian chơi cùng con, thể hiện tình yêu con một cách sáng tạo nhất. Cha mẹ cùng thay đổi để cả gia đình "Ở nhà vẫn vui.

Nhà báo Nhật Hoa, giám đốc kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7

Với chiến dịch #onhavanvui, Bộ Y tế kêu gọi người dùng chia sẻ các hoạt động thú vị tại gia của bản thân và gia đình, từ những hoạt động thường ngày như nấu nướng (#onhanoitro), tập thể dục (#onhakhoemanh), học tập (#onhahocbai), đến những hoạt động độc đáo và cá tính hơn, như tự mặc áo quần thật đẹp và trình diễn thời trang (#onhalamdep), ngâm nga theo một điệu nhạc, trình diễn một điệu nhảy tự do để giải trí (#onhagiaitri), v.v..

Tài khoản chính thức của Bộ Y tế trên TikTok (@boytevietnam) sẽ liên tục chia sẻ những video hướng dẫn từ Bộ Y tế, UNICEF cung cấp những kiến thức và thông tin hữu ích cho người dân về cách bảo đảm an toàn mùa dịch, cùng những sáng kiến của người nổi tiếng, cũng như các nhà sáng tạo nội dung hàng đầu trên nền tảng này.

Các video hay sẽ được VTV7 chọn đưa vào chương trình "Ở nhà mùa dịch", phát sóng vào 9h đến 9h30 và 17h30 đến 18h các ngày trong tuần.

Vừa khoái vừa phải nghĩ với Rap News kêu gọi Không FAKE NEWS của Da LAB Vừa khoái vừa phải nghĩ với Rap News kêu gọi Không FAKE NEWS của Da LAB

TTO - Sản phẩm Rap News mới nhất do Da LAB thể hiện phản ánh vấn nạn thời dịch COVID-19, đó chính là tin giả (fake news).

NGỌC DIỆP
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận