Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Vừa khoái vừa phải nghĩ với Rap News kêu gọi Không FAKE NEWS của Da LAB

30/03/2020 11:50 GMT+7

TTO - Sản phẩm Rap News mới nhất do Da LAB thể hiện phản ánh vấn nạn thời dịch COVID-19, đó chính là tin giả (fake news).

MV "Không FAKE NEWS của TTXVN do nhóm Da LAB thể hiện

"It's fake babe! Lây và lan nhanh hơn con corona. Nhây và dai hơn con corona" (Lời ca khúc Không FAKE NEWS).

Nó ở đây chính là tin giả (fake news), gây hoang mang cho cộng đồng, nhất là ở thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Không nghe tin giả, không phát tán tin giả chính là thông điệp dứt khoát trong sản phẩm Rap News mới nhất của Thông tấn xã Việt Nam, do nhóm Da LAB sáng tác và thể hiện.

Vừa khoái vừa phải nghĩ với Rap News kêu gọi Không FAKE NEWS của Da LAB - Ảnh 2.

Ban nhạc Da LAB trong MV Không FAKE NEWS - Ảnh: TTXVN

RapNewsPlus là sản phẩm báo chí sáng tạo của báo điện tử Vietnam Plus thuộc Thông tấn xã Việt Nam, đã đoạt giải thưởng quan trọng của Hiệp hội Các nhật báo và nhà xuất bản tin tức thế giới (WAN-IFRA).

Công thức của Rap News chính là Rap (nhạc Rap) và News (Tin tức). Đội ngũ của Vietnam Plus chịu trách nhiệm phác thảo nội dung, gạch đầu dòng các sự kiện cũng như diễn biến, nêu những yêu cầu cần phải có.

Sau đó, ban nhạc Da LAB sẽ dựa vào đó và viết lời, nhạc là beat có bản quyền mua sẵn. Sau đó, êkip ghi hình khoảng bốn đến năm ngày.

RapNewsPlus đầu tiên ra đời vào ngày 12-11-2013, lập kỷ lục đạt 1 triệu người xem chỉ sau 48 giờ trên nhiều trang chia sẻ nội dung khác nhau.

RapNewsPlus đã được làm đều đặn 2 tuần/lần, truyền tải những thông tin báo chí nghiêm túc nhưng dưới hình thức hài hước, dí dỏm thông qua nhạc rap.

Vừa khoái vừa phải nghĩ với Rap News kêu gọi Không FAKE NEWS của Da LAB - Ảnh 3.

Ca sĩ chính của Da LAB, JGKid (Võ Việt Phương, được biết đến nhiều hơn với cái tên Quách Văn Thơm), từng làm phóng viên mảng xã hội tại báo điện tử Vietnamplus hai năm - Ảnh: TTXVN

Ông Lê Quốc Minh - phó tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, cha đẻ của RapNewsPlus - cho biết năm 2017 êkip ngừng bản Rap News thường kỳ và chỉ khi có sự kiện nổi bật mới thực hiện.

Bản Rap News Không FAKE NEWS lần này được thực hiện khi êkip thấy ngoài dịch COVID-19, tin giả thực sự là một bệnh dịch nguy hiểm, gây hoang mang cho xã hội.

Đen Đen 'Vâu': Thỏa giấc mơ đứng trên sân khấu, được rap trước hàng trăm ngàn người

TTO - Tôi hẹn Đen ở một quán cà phê nhỏ trong một con hẻm bé xíu của Sài Gòn. Khác với hình dung hẳn là của nhiều người, Đen - Nguyễn Đức Cường - không đen mà khá trắng trẻo, gầy gò và nói chuyện rất nhỏ nhẹ.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận