Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Da Lab - nhóm nhạc 'Một nhà' vào Sài Gòn làm liveshow lần đầu

13/05/2018 08:59 GMT+7

TTO - Ngày 2-6 này, lần đầu nhóm nhạc underground rất được giới trẻ Việt Nam mến mộ - Da LAB tổ chức liveshow tại TP.HCM sau 11 năm hoạt động.

Da Lab - nhóm nhạc Một nhà vào Sài Gòn làm liveshow lần đầu - Ảnh 1.

Nhóm Da LAB với: Thỏ (Trọng Đức), Thơm (Việt Phương) Kào Kào (Minh Phương) và Emcee L (Hoàng Long), trái qua - Ảnh: Q.N.

Sau những thành tựu đạt được trong năm 2017 như: tổ chức thành công chương trình âm nhạc Sau 10 năm, Tử tế 7, đại diện Việt Nam tham gia Liên hoan âm nhạc Monsoon 2017... nhóm nhạc Da LAB sẽ tổ chức liveshow đầu tiên tại TP.HCM.

Liveshow mang tên Da LAB in Saigon sẽ diễn ra vào 20h ngày 2-6 tại sân vận động Hoa Lư (số 2 Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Q.1)

Nhóm nhạc Da LAB từ lâu đã được khán giả yêu nhạc rap/hiphop cả nước biết đến và yêu thích, được coi như lá cờ đầu trong việc phổ biến nhạc rap/hiphop đến với đông đảo tầng lớp khán giả Việt Nam.

Nhóm chia sẻ lí do qua năm thứ 11 nhóm mới có một liveshow chính thức tại TP.HCM, nơi nhóm có rất nhiều người hâm mộ - Video: Q.N.

Dù có khá nhiều khán giả hâm mộ tại TP.HCM nhưng do các thành viên của Da LAB đều sinh sống ở Hà Nội nên đã hoạt động hơn 10 năm nhóm vẫn chưa thể thực hiện một liveshow tại TP.HCM như mong muốn.

Năm 2018, cảm thấy thời điểm đã chín muồi nên nhóm đã quyết định sẽ tổ chức một liveshow ở TP. HCM để tri ân sự hưởng ứng suốt bao nhiêu năm qua của khán giả miền Nam, đồng thời ghi thêm một dấu mốc cho sự phát triển của nhóm.

Da LAB và ca khúc Một nhà rất được yêu thích

Tại buổi gặp gỡ báo chí, đại diện Da LAB cho hay: "Trong liveshow lần này, Da LAB sẽ biểu diễn là những sáng tác được yêu thích nhất của ban nhạc trong 10 năm qua, đồng thời sẽ có rất nhiều sản phẩm mới, tràn đầy năng lượng của đội hình mới ra mắt trong năm 2018".

Các sáng tác của nhóm vẫn trung thành với bản sắc riêng của Da LAB, thể hiện góc nhìn đa chiều của các thành viên về những điều diễn ra xung quanh mình, mang hơi thở của cuộc sống hiện đại.

Dẫu vậy, nhóm từ chối tiết lộ tên các nghệ sĩ sẽ tham gia cùng họ trong liveshow lần đầu tại TP.HCM. Nhóm chỉ cho biết nếu liveshow này thành công thì đây sẽ là tiền đề để nhóm thực hiện chuỗi chương trình Tử tế tại TP.HCM trong thời gian tới.

Da LAB được thành lập vào năm 2007. Thời kì đầu, nhóm theo đuổi dòng nhạc rap/hiphop, bắt đầu từ việc cover các bản rap nước ngoài của Eminem, 50 Cent, G-Unit…

Sau một thời gian hoạt động, Da LAB chuyển hướng sang tự sáng tác và trình bày các ca khúc của mình. Đây cũng là thời điểm Da LAB bắt đầu được biết đến nhiều hơn, khởi đầu với bài hát Hà Nội giờ tan tầm và tham gia chương trình Bài hát Việt 2013.

Cuối năm 2013, Da LAB bắt đầu thực hiện chuỗi chương trình "Rap News Plus" cộng tác cùng báo điện tử Vietnam Plus (Thông tấn xã Việt Nam) và trình làng ca khúc Một nhà.

Giai đoạn 2011-2017, Da LAB đứng ra tổ chức cũng như giữ vai trò đầu tàu trong chuỗi sự kiện âm nhạc thường niên mang tên Tử tế. Tử tế là chương trình hip hop thường niên duy nhất còn duy trì cho đến nay của Việt Nam và đã tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng người hâm mộ dòng nhạc này.

Underground và khi dòng chảy ngầm  trở thành dòng chính Underground và khi dòng chảy ngầm trở thành dòng chính

TTO - Underground là những dòng chảy ngầm của âm nhạc nhưng underground còn không khi mà Internet đã xóa nhòa các giai đoạn phát triển của dòng chảy ngầm?

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận