MV của Amee bị tố giống MV Taylor Swift: Bởi vì đều hâm mộ chị ấy?

06/03/2020 13:43 GMT+7

TTO - Trả lời Tuổi Trẻ Online, êkip Amee cho biết MV Sao anh chưa về nhà lấy ý tưởng 'vũ trụ công chúa', trong đó có cả Taylor Swift vì cô là 'công chúa nhạc đồng quê'.

MV của Amee bị tố giống MV Taylor Swift: Bởi vì đều hâm mộ chị ấy? - Ảnh 1.

Người hâm mộ Taylor Swift so sánh các cảnh giống nhau trong 2 MV - Ảnh: TAYLOR SWIFT VIETNAM FC

Tối 5-3, MV Sao anh chưa về nhà của Amee ra mắt trên YouTube. MV đạt 1 triệu lượt xem sau 4 tiếng. 

Trong MV, Amee lần lượt hóa thân thành Aurora (Công chúa ngủ trong rừng), Cinderella (Lọ Lem) Rapunzel (Công chúa tóc mây), Bạch Tuyết (Bạch Tuyết và 7 chú lùn), Belle (Người đẹp và quái vật), Maleficent (Tiên hắc ám). Cô trang điểm công phu, ăn mặc lộng lẫy và xuất hiện trong bối cảnh tòa lâu đài được dàn dựng kỹ lưỡng.

Mặc dù vậy, người hâm mộ Taylor Swift và khán giả nói chung phát hiện ra những chi tiết trong MV Sao anh chưa về nhà khá giống với MV Black space của sao Mỹ. Về ý tưởng, cả hai MV đều nói về cô gái ghen tuông, hoài nghi và muốn trừng phạt người yêu đẹp trai.

Về hình ảnh, hai MV đều có các chi tiết nhân vật chính ngồi giữa lâu đài sang trọng và bàn ăn thịnh soạn, khóc trôi mascara, rạch bức chân dung của người yêu vì nghi ngờ anh ta ngoại tình... Diễn xuất của Taylor Swift mang tính trào phúng và dữ dằn hơn, diễn xuất của Amee lại điệu đà, hài hước.

MV của Amee bị tố giống MV Taylor Swift: Bởi vì đều hâm mộ chị ấy? - Ảnh 2.

Ê-kíp MV của Amee thừa nhận mô phỏng ý tưởng có chủ đích vì Taylor Swift cũng là 'một nàng công chúa' - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Trên fanpage Taylor Swift Vietnam FC, cộng đồng hâm mộ nữ ca sĩ Mỹ cũng chụp lại những khoảnh khắc giống nhau giữa hai MV và nêu ý kiến: "MV Sao anh chưa về nhà của Amee lấy ý tưởng từ MV Blank space của Taylor Swift?". Một số bình luận phía dưới chỉ trích Amee, cho rằng cô "đạo MV".

Trước tranh cãi này, Tuổi Trẻ Online liên hệ với đại diện êkip MV Sao anh chưa về nhà. Theo êkip, họ coi Taylor Swift cũng là một nàng công chúa trong "vũ trụ công chúa" được mô phỏng trong MV này.

Êkip giải thích: "Từ đầu đến cuối, MV Sao anh chưa về nhà, khán giả dễ dàng nhận ra các công chúa nổi tiếng. Chúng tôi muốn xây dựng vũ trụ công chúa trong MV. Khi bàn kịch bản, trước câu hỏi 'Con gái khi ghen thường hành động thế nào?': khóc lóc, xé hình người yêu, đập phá kỷ vật... thì cả êkip đồng loạt nhắc đến Taylor Swift bởi vì chúng tôi đều hâm mộ chị ấy".

"Chúng tôi nghĩ: Tại sao không? Taylor Swift cũng là công chúa mà, công chúa nhạc đồng quê. Vũ trụ công chúa sao có thể thiếu chị?".

"Nếu việc này khiến các Swiftie (người hâm mộ Taylor Swift - PV) không vui thì chúng tôi rất xin lỗi và sẽ rút kinh nghiệm. Nhưng chắc chắn, việc làm của chúng tôi xuất phát từ lòng trân trọng đối với thần tượng", êkip của Amee nói thêm.

Amee tên thật là Trần Huyền My, sinh năm 2000. Sao anh chưa về nhà là MV riêng thứ 4 của Amee, đánh dấu tròn một năm hoạt động kể từ Anh nhà ở đâu thế.

Miss Americana của Taylor Swift: thất bại cay đắng nhất và những phỉ báng nặng nề nhất Miss Americana của Taylor Swift: thất bại cay đắng nhất và những phỉ báng nặng nề nhất

TTO - Taylor Swift đã đối mặt với những thất bại cay đắng nhất và những lời phỉ báng nặng nề nhất được tái hiện qua bộ phim tài liệu giàu cảm xúc Miss Americana (Quý cô Mỹ điển hình).

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận