Xe
02/10/2017 10:35 GMT+7

Ai thiết kế mẫu xe hơi cho Vinfast?

C.T
C.T

TTO - Tập đoàn Vingroup cho biết 4 studio thiết kế xe lừng danh thế giới Pininfarina, Zagato, Torino và Ital Design đã thiết kế 20 mẫu xe riêng cho Vinfast.

Ai thiết kế mẫu xe hơi cho Vinfast? - Ảnh 1.

Một mẫu xe SUV của Vinfast

Pininfarina, Zagato, Torino và Ital Design là 4 tên tuổi từng sáng tạo nên những "tuyệt phẩm huyền thoại" cho Audi, Bentley, BMW, Cadillac, Ferrari, Jaguar, Lamborghini, Mercedes-Benz, Porsche, Rolls-Royce…

Vingroup cho biết: "Thiết kế cho Vinfast, nhà Pininfarina đề cử các mẫu xe dũng mãnh, phóng khoáng mang hơi thở chiến binh. Nhà Zagato mang đến mẫu xe cá tính, ngang tàng.

Trong khi mẫu xe nhà ItalDesign mang vẻ đẹp thể thao và thanh lịch thì nhà Torino mang đến mẫu xe tràn đầy năng lượng và trẻ trung". 

Một lưu ý là ItalDesign và Torino đã đưa các "biểu tượng Việt Nam" vào thiết kế một cách tự nhiên như mẫu xe lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang của Torino hay mẫu xe lấy cảm hứng từ sự chuyển mình tràn đầy năng lượng của đất nước và con người Việt của ItalDesign.

Theo Vinfast, dù theo đuổi các phong cách thiết kế khác nhau nhưng các mẫu xe "đều gặp nhau ở 3 tính từ nổi bật: sang trọng - thời thượng - hiện đại, tiệm cận với xu hướng của các dòng xe đẳng cấp trên thế giới".

 Hiện Vinfast đang dồn toàn bộ nguồn lực để cho ra đời chiếc xe hơi đầu tiên vào tháng 9-2019.

Xem một số thiết kế xe SUV:

Ai thiết kế mẫu xe hơi cho Vinfast? - Ảnh 2.

Ai thiết kế mẫu xe hơi cho Vinfast? - Ảnh 3.

Ai thiết kế mẫu xe hơi cho Vinfast? - Ảnh 4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên