Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Ai Cập bắt 2 người 'dính' đến vụ du khách khỏa thân trên kim tự tháp

14/12/2018 08:38 GMT+7

TTO - Các nhà chức trách Ai Cập đã bắt giữ một người dẫn lạc đà và một phụ nữ với cáo buộc hai người này đã giúp đỡ hai người Đan Mạch bí mật đến Kim tự tháp Lớn của Giza quay cảnh khỏa thân. Sự việc khiến người dân Ai Cập phẫn nộ.

Ai Cập bắt 2 người dính đến vụ du khách khỏa thân trên kim tự tháp - Ảnh 1.

Nhiếp ảnh gia người Đan Mạch Andreas Hvid và một người bạn gái chụp ảnh trên đỉnh Kim tự tháp Lớn của Giza - Ảnh: Andreas Hvid

Hãng AFP ngày 13-12 dẫn lời Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết người phụ nữ đã dẫn 2 du khách Đan Mạch đến gặp người dắt lạc đà để bí mật đến kim tự tháp Giza vào lúc nửa đêm ngày 29-11 với giá 225 USD.

Cả hai thừa nhận vai trò của họ trong vụ việc và sẽ phải ra tòa.

Trong đoạn video mang tên "Trèo lên Kim tự tháp Lớn của Giza", nhiếp ảnh gia người Đan Mạch Andres Hvid đã xuất hiện trên đỉnh của lăng mộ 4.500 năm tuổi này cùng một người phụ nữ. Người phụ nữ này sau đó đã cởi bỏ áo.

Hvid nói rằng đoạn video được quay hồi cuối tháng 11 và đăng tải trên YouTube vào ngày 8-12 và dẫn đến cuộc điều tra của các công tố viên Ai Cập.

Ngoài ra Hvid cũng đăng một tấm hình cho thấy nhiếp ảnh gia và người bạn gái của anh ta gần như khỏa thân hoàn toàn và nằm lên nhau trong khi đang nhìn về hướng một kim tự tháp gần đó.

Đoạn video dài 3 phút đã thu hút hơn 4,5 triệu lượt xem trên YouTube đã gây ra làn sóng chỉ trích đầy giận dữ tại Ai Cập.

"Một nền văn minh 7.000 năm tuổi đã bị biến thành tấm ga trải giường" - một người dùng Twitter tại Ai Cập than trách.

Nhiếp ảnh gia Hvid (23 tuổi) đã giải thích với tờ báo Đan Mạch Ekstra Bladet rằng anh "đã mơ ước trong nhiều năm trời về việc được leo lên Kim tự tháp Lớn" cũng như chụp một bức ảnh khỏa thân tại đây.

Ai Cập bắt 2 người dính đến vụ du khách khỏa thân trên kim tự tháp - Ảnh 2.

Một người bạn gái của nhiếp ảnh gia Hvid chụp ảnh bán thân trên Kim tự tháp Lớn của Giza - Ảnh: Youtube/Andreas Hvid

Hvid nói rằng người phụ nữ trong đoạn video không phải là bạn gái anh và anh giải thích cho bức ảnh hai người chụp chung là: "Đó chỉ là một tư thế. Chúng tôi không quan hệ tình dục với nhau".

Kim tự tháp Lớn là lăng mộ lớn nhất tại Giza, cao 146 mét và là cấu trúc còn đứng vững duy nhất trong 7 kỳ quan của thế giới cổ xưa.

Ai Cập cấm việc trèo lên các kim tự tháp.

Năm 2016 một du khách người Đức từng bị cấm vĩnh viễn không được đặt chân đến Ai Cập sau khi ông này đăng một ảnh leo lên một trong những kim tự tháp ở nước này.

Nhảy phản cảm ở đền Malaysia và báo động văn hóa du khách Trung Quốc Nhảy phản cảm ở đền Malaysia và báo động văn hóa du khách Trung Quốc

TTO - Hai du khách nhảy phản cảm trước một địa điểm linh thiêng của Malaysia được xác định là công dân Trung Quốc. Họ đã bị phạt tiền và trục xuất về nước ngay tức khắc.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận