Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Agribank hướng tới số hóa toàn bộ dịch vụ thẻ

21/07/2022 09:06 GMT+7

TTO - Thói quen thanh toán của người dân ngày càng chuyển biến rõ nét từ mua sắm truyền thống sang các hình thức không dùng tiền mặt.

Agribank hướng tới số hóa toàn bộ dịch vụ thẻ - Ảnh 1.

Thẻ tín dụng của Agribank tích hợp nhiều tiện ích giúp phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng

Theo đó, Agribank cũng triển khai nhiều sản phẩm và giải pháp để thúc đẩy hình thức thanh toán này, mang đến những tiện ích cho khách hàng.

Tự tạo một mã thanh toán QR và lưu lại mọi giao dịch

Đây là tính năng mới triển khai trên ứng dụng ngân hàng số Agribank E-Mobile Banking. Qua đó, người dùng có thể tự tạo một mã thanh toán QR và lưu lại mọi giao dịch của cá nhân.

Điều này sẽ giúp cho việc chuyển tiền hoặc thanh toán trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn so với các hình thức thông thường, khi khách hàng chỉ cần thực hiện thao tác quét mã, không cần nhập liệu thủ công các thông tin chi tiết của người nhận.

Không chỉ thuận tiện với khách hàng cá nhân, hình thức thanh toán này còn đem đến lợi ích cho chủ doanh nghiệp nhỏ, tiểu thương, hộ gia đình là các nhà bán hàng, chủ shop online...

Người dùng chỉ cần tạo cho mình mã QR riêng bằng cách truy cập www.VietQR.net hoặc thực hiện ngay trên ứng dụng ngân hàng số Agribank E-Mobile Banking. Tiếp đó, khi đã có Agribank VietQR, người dùng chỉ cần hướng dẫn khách hàng quét QR để thực hiện thanh toán qua chuyển khoản vào tài khoản của người bán hàng tại Agribank.

Điều này giúp các đơn vị quản lý dòng tiền trực tiếp trên một ứng dụng ngân hàng. Đặc biệt, Agribank hoàn toàn không thu phí dịch vụ và nhà bán hàng sẽ nhận tiền ngay khi giao dịch hoàn tất. Do vậy, tính năng VietQR trên ứng dụng Ngân hàng điện tử của Agribank sẽ giúp khách hàng và nhà bán hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí, quản lý dòng tiền hiệu quả, tập trung và an toàn.

Mục tiêu mỗi hộ gia đình 1 thẻ Lộc Việt

Đầu năm 2022, Agribank chính thức triển khai sản phẩm thẻ tín dụng nội địa "Lộc Việt" ứng dụng công nghệ thanh toán hiện đại nhất hiện nay, trên cơ sở tích hợp hai ứng dụng thẻ "debit" và "credit" trên cùng một con chip, góp phần tiết giảm chi phí phôi thẻ và giúp khách hàng chủ động, linh hoạt trong việc thanh toán mà không phải cầm theo quá nhiều thẻ.

Đối tượng sử dụng ngoài phân khúc khách hàng là bà con nông dân, học sinh, sinh viên các trường học còn có các khách hàng sử dụng dịch vụ trả lương qua tài khoản tại Agribank.

Theo phó tổng giám đốc Agribank - ông Tô Đình Tơn, ngân hàng đang có tệp khách hàng gần 27 triệu hộ gia đình, trong đó có khoảng 5 triệu hộ đang có quan hệ vay vốn và khoảng 2,5 triệu sinh viên trên toàn quốc.

Đây được coi là nền tảng vững chắc và lợi thế riêng để Agribank đẩy mạnh phát hành thẻ Lộc Việt, song song với việc tiếp tục chú trọng đầu tư trang bị, mở rộng, nâng cao chất lượng mạng lưới chấp nhận thẻ và thiết bị đầu cuối, đưa các dịch vụ ngân hàng hiện đại đến với khách hàng và đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Mục tiêu của ngân hàng trong năm 2022 là phát hành tối thiểu mỗi hộ gia đình 1 thẻ Lộc Việt cho số hộ đang có quan hệ tín dụng với Agribank và hàng triệu sinh viên các trường học. Agribank cũng triển khai thành công mô hình AutoBank theo hướng dần thay thế ATM truyền thống bằng dòng ATM đa chức năng (CDM).

Mô hình mới sẽ cho phép khách hàng rút và gửi tiền trực tuyến, cùng với việc triển khai dịch vụ ngân hàng số trong lĩnh vực thẻ. Tới đây, ngân hàng cũng sẽ cho phép khách hàng đăng ký và sử dụng trực tuyến các dịch vụ ngân hàng hiện đại (đăng ký CIF, mở tài khoản, đăng ký phát hành thẻ, đăng ký dịch vụ vay vốn cá nhân) bằng công nghệ sinh trắc học cả khuôn mặt và vân tay.

Mang đến nhiều giá trị cho khách hàng

Ông Tô Đình Tơn cũng cho hay Agribank đang hướng tới số hóa toàn bộ dịch vụ thẻ và dần thay thế các phòng giao dịch hoạt động kém hiệu quả.

Không dừng lại ở một công cụ tài chính, mỗi thanh toán và chi tiêu qua thẻ Agribank đều mang đến thêm những giá trị cho khách hàng thông qua những ưu đãi. Ngân hàng Agribank liên tục có chương trình ưu đãi và kết hợp cùng các đối tác lớn như Shopee, Tiki, Grab... giúp gia tăng lợi ích, phù hợp với nhu cầu chi tiêu của người dùng.

Mới chỉ vào những ngày đầu hè của năm nay, khách hàng sở hữu thẻ của Agribank đã được trải nghiệm nhiều chương trình ưu đãi săn sale trên các sàn thương mại điện tử, cửa hàng ăn uống, cũng như hưởng ưu đãi đến 50% khi đặt khách sạn, xem phim, taxi, quét mã QR trên ứng dụng Ngân hàng điện tử.

Nhận quà tài lộc cùng thẻ Lộc Việt Agribank Nhận quà tài lộc cùng thẻ Lộc Việt Agribank

Nhằm giúp khách hàng nhân đôi trải nghiệm mua sắm và tiêu dùng, Agribank mang đến ưu đãi hấp dẫn cho giao dịch thanh toán bằng thẻ Lộc Việt với cơ hội trúng thưởng hàng trăm quà tặng giá trị. Tổng giải thưởng có giá trị lên đến 2,96 tỉ đồng.

M.THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận