'AFC tiếp tục ăn hiếp bóng đá Trung Quốc với yêu cầu... vô liêm sỉ'

03/06/2021 11:28 GMT+7

TTO - Báo chí Trung Quốc tiếp tục phản ứng giận dữ với Liên đoàn Bóng đá châu Á và đội tuyển Syria, khi họ buộc Trung Quốc chịu tất cả mọi chi phí đi lại và ăn ở của các đội bảng A tại Dubai.

AFC tiếp tục ăn hiếp bóng đá Trung Quốc với yêu cầu... vô liêm sỉ - Ảnh 1.

Đội tuyển Trung Quốc đã đến UAE và đối mặt với rất nhiều khó khăn do việc thay đổi địa điểm thi đấu vào giờ chót - Ảnh: Sina Sports

Sau khi Trung Quốc bị "tước quyền" đăng cai các trận đấu còn lại của bảng A tại vòng loại World Cup 2022, báo chí Trung Quốc đã hết lời chỉ trích Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và Syria. Nhưng mới đây sự giận dữ càng lớn hơn, khi AFC và Syria đồng loạt yêu cầu phía Trung Quốc phải chịu mọi chi phí đi lại, ăn ở của các đội ở bảng A tại Dubai (UAE). 

Truyền thông Trung Quốc đã kịch liệt lên án AFC là "bắt nạt Trung Quốc", "yêu cầu trơ trẽn" hoặc "đòi hỏi vô liêm sỉ". 

Trong bài viết đăng ngày 2-6 ở chuyên mục thể thao nổi bật, trang Sina Sports viết: "Sau khi bảng A được chuyển đến UAE, AFC và bên phía Syria đã nhất trí yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc chịu chi phí đi lại của tất cả các đội ở vòng bảng.

Đó là một yêu cầu vô liêm sỉ mà Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc thực sự đồng ý với nó! Động thái ngu ngốc như vậy hoàn toàn khiến tất cả người hâm mộ Trung Quốc tức giận".

Một bài viết khác cũng nhận định: "AFC lại một lần nữa vô liêm sỉ khi buộc Trung Quốc phải chịu chi phí cho các đội khác, dù các trận đấu được dời sang UAE. Lý do khiến AFC có tuyên bố trơ trẽn như vậy là do đội tuyển Syria đã bị chặn trong quá trình sang Trung Quốc.

Chính vì vậy, sự ủng hộ của AFC đã chuyển sang gây sức ép. Ngoài ra, các phương tiện truyền thông Syria cũng tuyên bố rằng Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc phải lo liệu mọi thứ để Guam đến UAE... Tại sao chúng tôi phải trả tiền cho trận đấu ở các nước khác, điều này có phản ánh phong thái của một quốc gia lớn hay không?".

Trên mạng xã hội Weibo, rất nhiều người hâm mộ bóng đá Trung Quốc cũng phản ứng giận dữ với AFC. Thậm chí họ còn chỉ trích Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc vì đã đồng ý với yêu cầu "quá đáng" này. Nhiều ý kiến đã lên tiếng yêu cầu các quan chức của Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc phải từ chức.

Hiện tại ở bảng A, Syria đang dẫn đầu với 15 điểm và Trung Quốc xếp thứ hai được 10 điểm. Các vị trí tiếp theo gồm: Philippines (7 điểm), Maldives (6 điểm) và Guam (0 điểm). 

Ở 3 trận còn lại, Trung Quốc sẽ lần lượt gặp các đối thủ: Philippines (ngày 7-6), Maldives (11-6) và Syria (15-6).

Báo chí Trung Quốc chỉ trích AFC Báo chí Trung Quốc chỉ trích AFC 'lừa đảo' và đội tuyển Syria 'giở trò quỷ'

TTO - Báo chí Trung Quốc đã đồng loạt chỉ trích Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) là 'kẻ lừa đảo' và đội tuyển Syria 'giở trò quỷ quái', sau khi các trận đấu còn lại ở bảng A được chuyển từ Trung Quốc sang UAE.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận