Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Chuyển các trận vòng loại World Cup 2022 từ Trung Quốc sang Dubai

31/05/2021 18:33 GMT+7

TTO - Chiều 31-5, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) thông báo chuyển toàn bộ các trận đấu còn lại của bảng A vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á dự kiến thi đấu tập trung tại Trung Quốc sang Dubai (UAE).

Chuyển các trận vòng loại World Cup 2022 từ Trung Quốc sang Dubai - Ảnh 1.

Đội tuyển Trung Quốc trong trận thắng Guam 7-0 - Ảnh: AFC

Báo Sina cho biết 2 quốc gia Maldives và Syria đang hứng chịu những đợt bùng phát dịch COVID-19 mới.

Theo các quy định của Trung Quốc về việc ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh từ người nhập cảnh, hai đội tuyển Maldives và Syria phải bị cách ly. Vì vậy, họ không thể tham dự các trận đấu còn lại của bảng A vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á như kế hoạch.

Trong bối cảnh đó, Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc (CFA) đồng ý với đề xuất của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), chuyển các trận đấu còn lại của bảng A vòng loại World Cup 2022 dự kiến tổ chức tại Tô Châu sang Dubai (UAE).

Các đội Philippines, Maldives và Syria sẽ di chuyển thẳng đến Dubai. Hai đội tuyển Trung Quốc và Guam cũng tức tốc khởi hành đến Dubai từ Thượng Hải.

Trong số 4 đội khách ở bảng A, Đảo Guam đã đến Trung Quốc vì theo lịch thì họ có trận đấu với đội chủ nhà hôm 30-5. Kết quả Đảo Guam thua Trung Quốc 0-7 trước 30.000 khán giả ở Tô Châu.

Dự kiến lượt trận tiếp theo bảng A sẽ diễn ra vào ngày 3-6 tới. Việc chuyển địa điểm thi đấu chắc chắn khiến lịch thi đấu này bị xáo trộn. Nhưng theo thông báo, AFC sẽ cố gắng sắp xếp để các trận đấu còn lại của bảng A kết thúc vào ngày 15-6.

Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á: Tuyển Việt Nam nắm quyền tự quyết Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á: Tuyển Việt Nam nắm quyền tự quyết

TTO - Trong lịch sử các kỳ tham dự vòng loại World Cup, chưa khi nào tuyển Việt Nam hy vọng đi tiếp như lần này. Không chỉ vậy, thầy trò HLV Park Hang Seo còn nắm quyền tự quyết chiếc vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận