Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022
Chuyển các trận vòng loại World Cup 2022 từ Trung Quốc sang Dubai
TTO - Chiều 31-5, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) thông báo chuyển toàn bộ các trận đấu còn lại của bảng A vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á dự kiến thi đấu tập trung tại Trung Quốc sang Dubai (UAE).

Đội tuyển Trung Quốc trong trận thắng Guam 7-0 - Ảnh: AFC
Báo Sina cho biết 2 quốc gia Maldives và Syria đang hứng chịu những đợt bùng phát dịch COVID-19 mới.
Theo các quy định của Trung Quốc về việc ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh từ người nhập cảnh, hai đội tuyển Maldives và Syria phải bị cách ly. Vì vậy, họ không thể tham dự các trận đấu còn lại của bảng A vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á như kế hoạch.
Trong bối cảnh đó, Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc (CFA) đồng ý với đề xuất của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), chuyển các trận đấu còn lại của bảng A vòng loại World Cup 2022 dự kiến tổ chức tại Tô Châu sang Dubai (UAE).
Các đội Philippines, Maldives và Syria sẽ di chuyển thẳng đến Dubai. Hai đội tuyển Trung Quốc và Guam cũng tức tốc khởi hành đến Dubai từ Thượng Hải.
Trong số 4 đội khách ở bảng A, Đảo Guam đã đến Trung Quốc vì theo lịch thì họ có trận đấu với đội chủ nhà hôm 30-5. Kết quả Đảo Guam thua Trung Quốc 0-7 trước 30.000 khán giả ở Tô Châu.
Dự kiến lượt trận tiếp theo bảng A sẽ diễn ra vào ngày 3-6 tới. Việc chuyển địa điểm thi đấu chắc chắn khiến lịch thi đấu này bị xáo trộn. Nhưng theo thông báo, AFC sẽ cố gắng sắp xếp để các trận đấu còn lại của bảng A kết thúc vào ngày 15-6.
-
TTO - Tính đến 10h45 ngày 16-5, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 70 HCV, 46 HCB và 44 HCĐ, bỏ xa đoàn đang đứng thứ 2 là Thái Lan (27 HCV, 24 HCB và 44 HCĐ).
-
TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Hành trình hơn 2 giờ xuôi thuyền khảo sát dòng sông Sài Gòn do báo Tuổi Trẻ tổ chức chiều 15-5 đã giúp lãnh đạo TP, chuyên gia góp nhặt thêm nhiều điều có ý nghĩa cho việc phát triển dòng sông và TP.
-
TTO - Thông tin Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng lấy ý kiến về việc bãi bỏ quyết định đưa người lang thang vào cơ sở bảo trợ xã hội đang được dư luận TP này quan tâm đặc biệt, khi có lo lắng rằng chính sách nhân văn này sẽ dừng lại.
-
TTO - Vừa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ không lâu, bà Phan Thị Ngàn (khoa du lịch và Việt Nam học, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành) bị tố luận án có nhiều nội dung sai lệch, trùng lặp, viết sai chính tả…
-
TTO - Cơ quan chức năng của huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) đang vào cuộc xác minh làm rõ clip ghi lại cảnh cô giáo một trường mầm non tư thục ở xã Báo Đáp trùm túi nilông đen bịt kín đầu trẻ mẫu giáo và đánh.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận