Thứ 3, ngày 7 tháng 7 năm 2020

ACV phát miễn phí khẩu trang nếu hành khách không có

14/03/2020 21:51 GMT+7

TTO - Các sân bay tại Việt Nam phối hợp với các hãng hàng không thông báo cho hành khách phải đeo khẩu trang khi đi qua cảng hàng không. Với những hành khách không có khẩu trang, đặc biệt khách quốc tế đến, sẽ được cấp phát miễn phí.

ACV phát miễn phí khẩu trang nếu hành khách không có - Ảnh 1.

Hành khách đeo khẩu trang, khai báo y tế trước khi nhập cảnh vào Việt Nam qua Tân Sơn Nhất - Ảnh: Q.Đ.

Đây là một trong những nội dung Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV (đơn vị quản lý 21 sân bay) gửi đến các cảng hàng chi nhánh vào ngày 14-3. 

Theo đó, ACV yêu cầu các cảng hàng không đơn vị chủ trì, triển khai cho đội ngũ nhân viên an ninh trực các cổng cửa nhà ga tại các cảng hàng không, sân bay có trách nhiệm nhắc nhở, khuyến cáo hành khách phải đeo khẩu trang khi đi qua cảng hàng không, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, hạn chế việc lây nhiễm chéo cho hành khách và người lao động.

Chỉ thị này được triển khai sau yêu cầu của Bộ GTVT về việc đeo khẩu trang tại các cảng hàng không, bến tàu, bến xe, nhà ga và trên mọi phương tiện vận tải hành khách để phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Đại diện ACV cho biết ngoài xây dựng bản tin phát thanh và thực hiện phát thanh nhắc nhở, tuyên truyền hành khách, đối với các chuyến bay khai thác quốc tế, các cảng hàng không phải thông báo đến hãng bay nước ngoài đến Việt Nam về quy định bắt buộc hành khách phải đeo khẩu trang khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Đồng thời, ACV cũng yêu cầu giám đốc các cảng hàng không quán triệt, phổ biến và nghiêm cấm cán bộ, người lao động của đơn vị không được tiếp xúc với hành khách, khu vực tàu bay mà không được đơn vị phân công hoặc không đúng nhiệm vụ chuyên môn. Phổ biến, yêu cầu người lao động khi có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh phải báo cáo kịp thời cho đơn vị biết và thực hiện các quy trình cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Các trường hợp vi phạm yêu cầu giám đốc các cảng hàng không phải xử lý nghiêm với việc áp dụng các hình thức khiển trách/hạ lương tùy theo mức độ vi phạm...

Bộ GTVT cũng yêu cầu không chỉ riêng hàng không, các doanh nghiệp xe buýt, taxi, xe khách, tàu hỏa, phà... cũng có trách nhiệm khuyến cáo người điều khiển, người phục vụ và hành khách đeo khẩu trang suốt thời gian di chuyển.

Với các hãng bay, đại diện Vietnam Airlines cho biết từ ngày 15-3, các chuyến bay của hãng từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam sẽ không chuyên chở hành khách. 

Các chuyến bay khởi hành từ Việt Nam đi châu Âu vẫn được hãng phục vụ bình thường để hành khách châu Âu trở về nước. Lý do nhằm ngăn chặn sự bùng phát, lây lan dịch bệnh COVID-19 vì sức khỏe cộng đồng. 

Thăm dò ý kiến

Dịch COVID-19, bạn đang tự phòng vệ theo hướng dẫn từ đâu?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Cơ sở y tế cũng khó mua khẩu trang, quần áo bảo hộ Cơ sở y tế cũng khó mua khẩu trang, quần áo bảo hộ

TTO - Tại cuộc họp của Bộ Y tế và các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang, trang phục bảo hộ chống dịch ngày 14-3, Bộ Y tế dẫn thông tin từ hải quan cho biết xuất khẩu các mặt hàng phục vụ chống dịch tăng 300% trong tháng 1-2020.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận