Thông tin dịch vụ

ACT: Rộng cửa vào các trường đại học top đầu ở VN

29/04/2021 16:19 GMT+7

Hiện nay, điểm thi ACT được công nhận bởi hơn 5.500 trường ĐH và cao đẳng trên thế giới, bao gồm 100% trường ĐH và cao đẳng tại Mỹ kể cả các trường Ivy League danh tiếng, và hàng trăm trường ĐH tại các quốc gia khác trên thế giới.

ACT: Rộng cửa vào các trường đại học top đầu ở VN - Ảnh 1.

Tự tin để bước vào các trường ĐH top đầu với điểm thi ACT

ACT là bài thi chuẩn hóa đầu vào Đại học (ĐH) Mỹ đã thu hút hơn 3 triệu thí sinh dự thi hàng năm.

Trên 20 trường ĐH ở VN xét tuyển bằng điểm thi ACT

Tại khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam, ngày càng nhiều thí sinh tham gia kỳ thi ACT. Đỗ Ngọc Bảo Vi (36/36), Nguyễn Nga Nhi (35/36)... là những học sinh Việt Nam (VN) đã chinh phục bài thi ACT với điểm số cao.

Với kết quả ấn tượng này, học sinh dễ dàng đặt chân vào các trường đại học có danh tiếng trên thế giới cùng những suất học bổng có giá trị cao.

Từ năm học 2019-2020, với độ tin cậy cao trong đánh giá chính xác năng lực người học, kết quả thi ACT được nhiều trường ĐH top đầu tại VN công nhận là một trong những phương thức tuyển sinh đầu vào đạt chuẩn cao.

Tính đến nay, có hơn 20 trường ĐH trong cả nước áp dụng kết quả thi ACT vào phương thức tuyển sinh.

Cụ thể là những trường theo bảng:

ACT: Rộng cửa vào các trường đại học top đầu ở VN - Ảnh 2.
ACT: Rộng cửa vào các trường đại học top đầu ở VN - Ảnh 3.

Nhiều thí sinh ước mơ chinh phục tấm vé “quyền lực”- ACT

Đầu tư cho tấm vé "quyền năng"

Thực tế này cho thấy, bài ACT đang trở thành tấm vé "quyền năng" để thí sinh được ưu tiên xét tuyển vào các chương trình đào tạo chất lượng cao bằng Tiếng Anh, liên kết đào tạo quốc tế tại các trường như ĐH Ngoại thương, ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG - TP.HCM)...

Theo các chuyên gia tuyển sinh, việc ưu tiên xét tuyển đối với các thí sinh có chứng chỉ quốc tế như ACT, SAT, EILTS... góp phần trong việc mở rộng đào tạo nguồn nhân lực quốc tế tại VN.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của kỹ năng ngoại ngữ trong tương lai, sắp tới sẽ có thêm nhiều trường ĐH khác ưu tiên xét tuyển bằng điểm thi ACT.

Xu hướng này cũng trở thành động lực khuyến khích học sinh đầu tư học ngoại ngữ và tham gia học các chương trình dạy các môn Toán, Khoa học bằng tiếng Anh tại các trường phổ thông.

ACT là bài thi đầu vào ĐH độc đáo có phần thi Khoa học và có thể hiện hệ số điểm STEM trong bảng điểm. Chính ưu điểm nổi bật này sẽ giúp học sinh VN có ưu thế khi cạnh tranh vào các trường ĐH trong và ngoài nước đào tạo các nhóm ngành STEM. Điều này minh chứng rằng điểm thi ACT gia tăng "sức nặng" hồ sơ dự tuyển và tạo thêm cơ hội trúng tuyển vào các nhóm ngành đang "khát" nguồn nhân lực chất lượng cao như trí tuệ nhân tạo, kỹ sư khoa học máy tính…

Hơn thế nữa, bài thi ACT còn cung cấp thông tin phân tích về điểm mạnh - điểm hạn chế của từng cá nhân, để từ đó các em có thể định hướng chính xác về các ngành học phù hợp trong tương lai.

ACT được tổ chức nhiều đợt thi trong năm, thi 100% trên máy vi tính với 4 môn thi trắc nghiệm Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Đọc hiểu và 1 bài Viết (tự chọn). Kết quả thi có trong 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

EMG Education là đối tác độc quyền tổ chức thi và phân phối các tài liệu luyện thi ACT chính thức tại Việt Nam.

• VP ACT - EMG Education TP.HCM: 19 Võ Văn Tần, P. Võ Thị Sáu, Q.3; SĐT: 0283 933 0455

• VP ACT - EMG Education HN: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa; SĐT: 0243 944 6664

Website: https://emg.vn/act/

Fanpage: https://www.facebook.com/theactvietnam

T.D.V - ANH TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận