Bài test ACT: Kim chỉ nam giúp bạn chọn nghề phù hợp

11/07/2019 08:00 GMT+7

TTO - Là 'chuyên gia tư vấn' đặc biệt, kết quả phân tích bài thi ACT-chuẩn hóa đánh giá năng lực đầu vào đại học sẽ giúp bạn hiểu rõ mình là ai, điểm mạnh là gì để có thể đưa ra quyết định lựa chọn ngành học chuẩn xác nhất.

Bài test ACT: Kim chỉ nam giúp bạn chọn nghề phù hợp - Ảnh 1.

Thành công sẽ đến nếu biết định hướng nghề nghiệp phù hợp từ khi còn học phổ thông - Nguồn ảnh: Shuttersock

Chọn học ngành nào để có thể thành công?

"Nên học khối nào để sau này thi vào đại học và chọn nghề nghiệp tương lai phù hợp - đáp ứng xu thế thay đổi nhanh chóng của thị trường lao động thời 4.0?".

Câu hỏi này đang khiến nhiều học sinh phân vân, rối trí ngay sau khi vượt vũ môn bước vào lớp 10 các trường trung học phổ thông.

Và thực tế đã chứng minh việc chọn khối thi vào đại học ngay từ những ngày đầu của lớp 10 là bước đệm rất quan trọng.

Hệ quả của việc chọn nhầm khối học, ngành học đã khiến không ít sinh viên phải chia tay, bỏ học giữa chừng để thi lại, học lại từ đầu.

Riêng việc nuôi dưỡng, ấp ủ giấc mơ du học ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến thì bước đệm chọn lựa chính xác khối học, ngành học luôn là yếu tố ưu tiên hàng đầu.

Vì lẽ đó, nếu học sinh nào còn phân vân, rối trí vì chưa thể đánh giá đúng năng lực, sở trường hay định hướng nghề nghiệp tương lai thì bài test ACT chính là chọn lựa khôn ngoan nhất.

Giống như "chuyên gia tư vấn" chuyên nghiệp, kết quả phân tích của bài thi ACT sẽ khiến bạn phải thán phục về độ tinh thông.

Với độ phân tích chính xác cao, bảng điểm ACT sẽ đưa ra các thông tin chi tiết, khoa học về thế mạnh cũng như hạn chế của từng thí sinh.

Nó cung cấp các công cụ hỗ trợ các bạn trẻ định hướng tương lai như chỉ số phát triển nghề nghiệp (Career Map), chỉ số mức độ sẵn sàng cho bậc đại học và công việc (College and Career Readiness Indicator), kho dữ liệu định hướng nghề nghiệp (Interest Inventory).

Khi hiểu rõ mình là ai, năng lực sở trường đến đâu, thí sinh sẽ có quyết định lựa chọn ngành học nào phù hợp nhất.

Như thế nếu tìm hiểu bài thi ACT từ sớm, các bạn trẻ sẽ có lợi thế, cơ hội lọt vào tầm ngắm của các nhà tuyển sinh tại ĐH, CĐ tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Đặc biệt với ưu điểm nổi trội là phần thi khoa học, kết quả bài thi ACT sẽ giúp thí sinh dễ dàng nộp hồ sơ vào các trường có ngành học liên quan đến STEM (gồm các môn: Toán, Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ).

Theo các chuyên gia lao động, trong thời đại bùng nổ công nghệ 4.0, lợi thế học các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực STEM sẽ nắm bắt cơ hội việc làm cao và thu nhập tốt.

Như thế chọn bài thi ACT là bạn đã xác định rõ điểm đến trong tương lai và tự tin đặt các viên gạch vững chắc xây dựng mục tiêu phấn đấu của mình.

Bài test ACT: Kim chỉ nam giúp bạn chọn nghề phù hợp - Ảnh 2.

Bài test ACT sẽ giúp bạn định hướng nghề nghiệp tương lai chuẩn xác - Nguồn ảnh: Shuttersock

Thử sức với bài thi ACT tại Việt Nam

Là bài thi chuẩn hóa đầu vào đại học uy tín tại Mỹ và nhiều quốc gia khác, ACT đang được nhiều học sinh tại Mỹ cũng như học sinh quốc tế lựa chọn, gởi gắm niềm tin vào tương lai.

Được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, điểm thi ACT đang được hơn 5.500 trường ĐH, CĐ trên toàn thế giới sử dụng như điều kiện xét tuyển đầu vào, trong đó có 100% các trường ĐH, CĐ tại Mỹ.

Trải rộng từ tháng 1 đến tháng 12, kỳ thi ACT được mở liên tục với 24 ngày thi trong một năm.

Chính vì thế, thí sinh có nhiều cơ hội đăng ký và thi lại nhiều lần để lựa chọn kết quả cao nhất nộp hồ sơ vào các trường đại học toàn cầu.

Sự tiện ích này không chỉ giúp các bạn thí sinh sắp xếp thời gian kiểm tra năng lực mà còn linh hoạt thay đổi kế hoạch ôn tập sớm nhất. Điều này giúp bạn chạm vào mục tiêu du học dễ dàng hơn.

Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên và quyết định thành công của du học sinh chính là đạt điểm số cao vượt chuẩn trong các bài thi quốc tế chuẩn hóa đầu vào đại học, trong đó có ACT (American College Testing) .

Cơ hội đang chờ đợi các bạn và hãy tự tin, thử sức với bài thi ACT đã có mặt tại Việt Nam nhé.

EMG Education được tổ chức ACT chọn là đơn vị tổ chức khảo thí kỳ thi ACT quốc tế và phân phối các tài liệu chính thức của ACT tại Việt Nam. Kỳ thi ACT được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM với hai trung tâm khảo thí có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đạt tiệu chuẩn phòng máy quốc tế.

Để tìm hiểu thêm thông tin, xin truy cập vào trang web: www.emg.vnhttps://emg.vn/act/ )

B.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận