17/10/2018 09:14 GMT+7

Jack Ma sẽ mở viện đào tạo doanh nhân công nghệ cao ở Indonesia

HOÀNG THƯ
HOÀNG THƯ

TTO - Chủ tịch Tập đoàn Alibaba cho biết mình đang thảo luận với chính phủ Indonesia về khả năng mở viện đào tạo doanh nhân công nghệ cao ở quốc gia Đông Nam Á này.

Jack Ma sẽ mở viện đào tạo doanh nhân công nghệ cao ở Indonesia - Ảnh 1.Ảnh: REUTERS

Jack Ma, người đã tư vấn cho chính phủ Indonesia về thương mại điện tử, cho biết: "Chúng tôi đang tạo ra nhiều cơ hội cho thế hệ người trẻ Indonesia học hỏi, giúp các doanh nghiệp địa phương hiểu biết nhiều hơn về kỹ thuật số và điện toán đám mây."

Trong cuộc gặp gỡ với các phóng viên bên lề cuộc họp International Monetary Fund & World Bank do Indonesia tổ chức, Jack Ma nhấn mạnh điều quan trọng đối với Indonesia là đầu tư vào nguồn nhân lực, bởi vì "chỉ khi tâm trí của con người thay đổi, khi kỹ năng của con người cải thiện, chúng ta mới có thể bước vào giai đoạn kỹ thuật số".

Indonesia hiện là một thị trường quan trọng cho Alibaba sau khi công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc này đã khai trương một trung tâm dữ liệu ở đất nước này vào tháng 3 năm nay.

Rudiantara, Bộ trưởng Truyền thông Indonesia, cho biết trong tháng 9 vừa qua, Indonesia đã hợp tác với Jack Ma trong việc tìm cách khai thác các doanh nghiệp địa phương để cung ứng nguồn hàng cho Alibaba nhằm tăng tỉ trọng xuất khẩu.

McKinsey ước tính trong một báo cáo được phát hành vào ngày 30-8 rằng giá trị thị trường thương mại điện tử của Indonesia sẽ tăng lên ít nhất 55 tỉ USD vào năm 2022.

Với tình hình thiếu kỹ sư được đào tạo về công nghệ ở Indonesia, Jack Ma khẳng định Alibaba sẽ đào tạo hàng trăm nhà phát triển và kỹ sư công nghệ cao. Sau đất nước này, "ông trùm" thương mại điện tử dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư công nghệ cho các nước đang phát triển, điển hình như các quốc gia ở châu Phi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên