04/12/2020 12:44 GMT+7

94 hộ dân bốc thăm nhận đất tái định cư ở vùng dự án sân bay Long Thành

H.MI
H.MI

TTO - Sáng 4-12, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ bốc thăm đất tái định cư cho người dân bị thu hồi đất làm sân bay Long Thành.

Những hộ dân đầu tiên bốc thăm nhận đất tái định cư ở vùng dự án sân bay Long Thành

Trong đợt này, có 94 hộ dân có đất bị thu hồi thuộc khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng (khu vực 1.800ha) đủ điều kiện cấp đất tái định cư đã được bốc thăm chọn vị trí đất tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. 

Theo đó, các hộ dân được chia thành 4 nhóm bốc thăm, chọn vị trí đối với các loại đất tái định cư gồm: đất nhà vườn, đất nhà ở liên kế, đất thông thường và các lô đất trục đường (gồm 3 tuyến đường D18, N23 và N39) trong tổng số 1.556 lô đất tái định cư thuộc khu 7 và 9 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

94 hộ dân bốc thăm nhận đất tái định cư ở vùng dự án sân bay Long Thành - Ảnh 2.

Một cụ già đến bốc thăm nhận đất tái định. Ảnh: H.M.

Ông Lê Văn Tiếp, phó chủ tịch UBND huyện Long Thành, cho biết hiện nay các cơ quan chức năng của huyện đã thực hiện xét cấp đất tái định cư cho hơn 1.000 hộ dân, trong đó hơn 200 hộ đã được xét đủ điều kiện cấp đất tái định cư. Riêng đối với khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng, nhu cầu bố trí tái định cư khoảng 700 lô đất các loại.

Vì vậy, sau khi thực hiện bốc thăm cho 94 hộ dân đầu tiên, các cơ quan chức năng của huyện Long Thành sẽ tiếp tục thực hiện xét và phê duyệt hồ sơ đối với các hộ còn lại, đồng thời các đợt bốc thăm vị trí sẽ tiếp tục được thực hiện để người dân nhận đất tái định cư.

Cũng theo ông Tiếp, sau 15 ngày hiện bốc thăm vị trí, nhận đất tái định cư, các cơ quan chức năng của huyện sẽ thực hiện các thủ tục để ban hành quyết định bàn giao đất trên thực địa cho người dân. 

94 hộ dân bốc thăm nhận đất tái định cư ở vùng dự án sân bay Long Thành - Ảnh 3.

Ban quản lý dự án tỉnh Đồng Nai tổ chức thi công vỉa hè ở khu tái định cư để đưa dân vào ở - Ảnh: H.M.

Tiếp đó, người dân sẽ thực hiện các thủ tục đóng tiền sử dụng đất trong khu tái định và tiền hạ tầng (đối với trường hợp nhận đất tái định cư hộ phụ).  

Khi hoàn thành việc đóng tiền, người dân có thể thực hiện xây dựng nhà cửa tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để ổn định cuộc sống.   

Đất mua bán bằng Đất mua bán bằng 'giấy tay' tại sân bay Long Thành có được bồi thường?

TTO - Đất mua bán, cho tặng bằng 'giấy tay' tại sân bay Long Thành sẽ được bồi thường, hỗ trợ ra sao? Chính quyền Đồng Nai vừa có văn bản hướng dẫn.

H.MI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên