17/06/2022 20:01 GMT+7

9 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị Úc xét hỏi vì mang nhiều tiền mặt

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết theo thông tin ban đầu mà cơ quan này nhận được, 9 tiếp viên bị nhà chức trách của Úc xét hỏi vì mang nhiều tiền mặt thuộc tổ bay của Vietnam Airlines.

9 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị Úc xét hỏi vì mang nhiều tiền mặt - Ảnh 1.

Hộ chiếu mang quốc huy Việt Nam được cho là liên quan đến vụ việc trong video của 7 News - Ảnh cắt từ clip của 7 News

Trước đó, hãng tin 7 News của Úc đăng tải việc 9 tiếp viên của một hãng hàng không bị nhà chức trách của Úc giữ lại trong cuộc truy quét của lực lượng biên giới và cảnh sát Úc. 9 tiếp viên này bị tình nghi rửa tiền với số tiền 60.000 đô la Úc (AUD) được chia nhỏ, cất giấu trong hành lý.

Thông tin của hãng tin trên không nêu danh tính và hãng hàng không mà 9 tiếp viên làm việc.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, sau khi có thông tin về sự việc, cục đã yêu cầu các hãng có đường bay tới Úc báo cáo.

"Theo thông tin sơ bộ ban đầu chúng tôi nhận được, sự việc trên xảy ra với các tiếp viên của Vietnam Airlines" - lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết.

Cụ thể, vào khoảng 11h trưa (theo giờ địa phương) ngày 23-5 vừa qua, nhà chức trách Úc đã đề nghị 9 tiếp viên của Vietnam Airlines vào thẩm vấn và kiểm tra vì phát hiện có mang nhiều tiền mặt ra khỏi Úc.

Qua làm việc có 8 người được nhà chức trách cho về Việt Nam, một người được giữ lại thẩm vấn đến 18h cùng ngày mới xong. Người này về Việt Nam trên chuyến bay ngày hôm sau.

Đến thời điểm này, nhà chức trách của Úc chưa có thông báo vụ việc với Cục Hàng không Việt Nam.

Với diễn biến sự việc và thông tin sơ bộ trên, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đặt giả thiết vụ việc không quá nghiêm trọng nên sau thẩm vấn các tiếp viên Việt Nam được về nước mà không bị giữ lại Úc để điều tra.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang chờ báo cáo chính thức từ Vietnam Airlines về vụ việc.

Hàng không tăng chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc Hàng không tăng chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc

TTO - Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc thông báo cho phép tăng số chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, trong bối cảnh nước này tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên