01/06/2018 07:03 GMT+7

9 điều khiến bạn phải hối tiếc trong tương lai

THÚY NGUYỄN (theo Brightside)
THÚY NGUYỄN (theo Brightside)

TTO - Sợ cô đơn mà lấy nhầm người, không chịu học hỏi, ít dành thời gian cho người thân... là những điều không ít người phải hối tiếc khi đã quá muộn.

9 điều khiến bạn phải hối tiếc trong tương lai - Ảnh 1.

Yêu và lấy nhầm người: Nhiều người bước chân vào hôn nhân chỉ vì sợ cuộc sống độc thân. Nhiều năm sau, họ mới nhận ra rằng thà độc thân còn tốt hơn sống chung với một người luôn làm mình thất vọng, đau khổ.

9 điều khiến bạn phải hối tiếc trong tương lai - Ảnh 2.

Dành quá ít thời gian cho người thân: Do bận bịu công việc, gia đình, nhiều người ít chú ý đến người thân. Đáng buồn là chúng ta chỉ nhận ra khi đã quá muộn, là lúc con trẻ lớn lên và bắt đầu cuộc sống tự lập, mối quan hệ vợ chồng nhạt nhẽo dần, cha mẹ đau ốm và qua đời...

9 điều khiến bạn phải hối tiếc trong tương lai - Ảnh 3.

Lãng phí thời gian: Vùi đầu vào chat chit trên mạng, xem các chương trình tivi, cày game trên điện thoại... đều ngốn rất nhiều thời gian. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng thời gian vào những việc hữu ích để nâng cao chất lượng cuộc sống.

9 điều khiến bạn phải hối tiếc trong tương lai - Ảnh 4.

Có lối sống không lành mạnh: Chúng ta hủy hoại sức khỏe mỗi ngày vì những cám dỗ và thói quen xấu. Ngay cả khi sức khỏe hiện tại của bạn vẫn ổn, nhưng sau một thời gian bạn sẽ phải chịu những hậu quả mà nó để lại.

9 điều khiến bạn phải hối tiếc trong tương lai - Ảnh 5.

Ít đi du lịch: Một số người lúc trẻ và son rỗi lại tiếc tiền hoặc tham công tiếc việc mà không dành thời gian đi du lịch. Sau này bận rộn gia đình, con cái, họ sẽ tiếc về thời gian đã qua.

9 điều khiến bạn phải hối tiếc trong tương lai - Ảnh 6.

Tham công tiếc việc: Nhiều người quá coi trọng công việc mà quên mất các mối quan hệ xã hội, bạn bè. Họ không biết mình đã bỏ lỡ nhiều điều quan trọng trong cuộc sống.

9 điều khiến bạn phải hối tiếc trong tương lai - Ảnh 7.

Không chịu học hỏi: Một tấm bằng là không đủ, bạn luôn cần phải học hỏi để sẵn sàng cho những cơ hội trong sự nghiệp. Học hỏi cũng làm bạn trở thành người tự tin hơn, thú vị hơn.

9 điều khiến bạn phải hối tiếc trong tương lai - Ảnh 8.

Không thích công việc mình đang làm: Chúng ta thường tiếp tục làm ở chỗ mình ghét chỉ vì không quyết đoán và không dám từ bỏ nơi quen thuộc, yên ổn. Như vậy cuộc sống của chúng ta sẽ mãi thế mà không thay đổi. Tại sao không tìm cách theo đuổi điều mình muốn?

9 điều khiến bạn phải hối tiếc trong tương lai - Ảnh 9.

Mơ nhiều, làm ít: Nếu bạn không hành động để biến giấc mơ thành hiện thực, mọi thứ sẽ mãi mãi chỉ là ước mơ. Nếu cứ chờ mãi một thời cơ hoàn hảo, bạn có lẽ sẽ không bao giờ có cơ hội.

Những món đồ dù trời Những món đồ dù trời 'đổ lửa' cũng không nên mặc đi làm

TTO - Dép xỏ ngón, áo quây, áo hai dây, đồ xuyên thấu... đều là những món đồ không nên xuất hiện ở chốn công sở nếu bạn không muốn tạo hình ảnh lôi thôi.

THÚY NGUYỄN (theo Brightside)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên