13/09/2019 13:15 GMT+7

87 tân sinh viên khó khăn được miễn phí ký túc xá, trợ cấp học phí

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Bà Nguyễn Thị Nhung - trưởng ban quản lý Ký túc xá Cỏ May - cho biết đến nay đã có 87 tân sinh viên được chọn vào ở ký túc xá này năm học 2019 - 2020.

87 tân sinh viên khó khăn được miễn phí ký túc xá, trợ cấp học phí - Ảnh 1.

Tân sinh viên Hoàng Thị Quỳnh Anh trên giảng đường Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) - Ảnh: PHƯƠNG LINH

Theo bà Nhung, tất cả những sinh viên này đều hoàn cảnh khó khăn, học giỏi vừa trúng tuyển vào 18 trường đại học tại TP.HCM năm nay với mức điểm từ 21 trở lên, có nhiều em đạt 23-24 điểm.

Trong số này có hai tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được giới thiệu trên báo Tuổi Trẻ là Hoàng Thị Quỳnh Anh - nhân vật trong bài viết "Vừa vào giảng đường đã quay về chịu tang cha" và Phượng "tí hon" (Nguyễn Kim Phượng) là nhân vật trong bài viết "Cô gái làm "ôsin" đậu đại học kiến trúc, cả xóm vui mừng ".

"Nhiều em hoàn cảnh rất đáng thương, gia đình rất khó khăn lại vừa mất cha, mẹ", bà Nhung cho biết thêm.

Các sinh viên này sẽ được hỗ trợ tiền ăn, ở miễn phí tại ký túc xá và còn được trợ cấp toàn bộ học phí trong học kỳ đầu tiên và được trợ cấp kinh phí học thêm ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng mềm...

Các học kỳ tiếp theo ký túc xá sẽ căn cứ vào kết quả học tập của học kỳ trước đó để xét mức trợ cấp cụ thể. Nếu kết quả tốt sẽ vẫn được trợ cấp toàn bộ học phí. Ngoài ra, Ký túc xá Cỏ May còn thưởng cuối năm 25 suất đi nước ngoài (Thái Lan, Malaysia, Singapore) cho sinh viên ở ký túc xá này có kết quả học tập đạt từ 8 điểm trở lên và rèn luyện cá nhân tốt.

Ký túc xá Cỏ May nằm trong khuôn viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM (khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) do ông Phạm Văn Bên tài trợ, là kết quả sự liên kết giữa Trường ĐH Nông lâm TP.HCM và Công ty TNHH Cỏ May được xây dựng với mục đích tiếp bước sinh viên nghèo - học giỏi. Qua đó, giúp các bạn trẻ hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên, có điều kiện thuận lợi để hoàn thành bậc đại học.

ThS Võ Văn Trọng - trưởng phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) -cho biết nhà trường vừa quyết định miễn học phí năm học đầu tiên 2019-2020 cho bạn Hoàng Thị Quỳnh Anh.

"Sự hỗ trợ ban đầu này để em Quỳnh Anh có động lực tiếp tục học tập và trên cơ sở kết quả học tập của em nhà trường sẽ xem xét tiếp. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tạo điều kiện để em này nhận các học bổng của trường.

Sau khi báo Tuổi Trẻ đăng bài viết về Quỳnh Anh, rất nhiều thầy cô của trường, các cô chú đồng hương đã giúp đỡ cho tân sinh viên này. Đến thời điểm này, số tiền học bổng và hỗ trợ khoảng gần 30 triệu đồng. Một số thầy cô giới thiệu, hỗ trợ việc làm thêm cho em", ông Trọng chia sẻ.

Thêm 52 suất học bổng cho tân sinh viên nghèo Quảng Trị Thêm 52 suất học bổng cho tân sinh viên nghèo Quảng Trị

TTO - Đã có thêm 52 tân sinh viên nghèo của Quảng Trị được nhận học bổng 'Tiếp sức đến trường'. Đây là những suất học bổng 'phát sinh'. Tổng số tân sinh viên của tỉnh này được tiếp sức đến trường đã lên tới 256 em.


TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên