85 sinh viên được vay 4 tỉ không lãi suất

15/01/2021 12:16 GMT+7

TTO - Quỹ phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM vừa có quyết định đồng ý cho 85 sinh viên được vay theo chương trình 'Sinh viên vay ưu đãi để học tập tại ĐH Quốc gia TP.HCM'.

85 sinh viên được vay 4 tỉ không lãi suất - Ảnh 1.

PGS.TS Nguyễn Đình Tứ (trái) ký kết hợp tác với các đơn vị doanh nghiệp trong lễ ra mắt chương trình cho sinh viên vay ưu đãi học tập tại ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh: ĐỨC LỘC

Sáng 15-1, PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - giám đốc ban điều hành Quỹ phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM - cho biết vừa ký quyết định đồng ý cho 85 sinh viên được vay theo chương trình "Sinh viên vay ưu đãi để học tập tại ĐH Quốc gia TP.HCM" học kỳ 1 năm học 2020-2021.

"Đây là các sinh viên đang theo học tại 8 trường đại học thành viên, khoa trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM. Tổng số tiền giải ngân cho sinh viên vay ưu đãi lãi suất 0% đợt này hơn 610 triệu đồng. 

Các sinh viên này sẽ được tiếp tục vay trong những học kỳ tiếp theo đến khi ra trường bằng cách bổ sung kết quả học tập mà không cần làm đơn xin xét duyệt nữa. Theo ước tính, tổng số tiền cho 85 sinh viên này vay gần 4 tỉ đồng", ông Tứ cho biết thêm.

Chương trình cho sinh viên vay vốn ưu đãi này do Quỹ phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM trực tiếp phối hợp với ngân hàng để triển khai thực hiện. 

Điểm đặc biệt của chương trình này so với các quỹ tín dụng sinh viên khác hiện nay là Quỹ phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ phối hợp với ngân hàng để triển khai chương trình cho vay dành cho sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM, trong đó sinh viên là người đứng ra vay tín chấp. Quỹ phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ hỗ trợ lãi suất từ nguồn tài trợ cho chương trình.

Hiện nguồn quỹ mới vận động được hơn 20 tỉ đồng cho chương trình trong vòng 4 năm. ĐH Quốc gia TP.HCM và Quỹ phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM đang tiếp tục vận động sự góp sức của xã hội, của doanh nghiệp, của các nhà hảo tâm cho chương trình này. 

"Học kỳ tới, chúng tôi sẽ tiếp tục xét hồ sơ của các sinh viên khác. Mong rằng chương trình này được xã hội, doanh nghiệp, cộng đồng cựu sinh viên... tiếp tục ủng hộ để nhiều sinh viên nghèo được tiếp cận chương trình, theo đuổi ước mơ học tập của bản thân, vươn lên trong cuộc sống", ông Tứ nói.

Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM được vay vốn không lãi suất: Không có tiền vẫn có thể học ĐH Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM được vay vốn không lãi suất: Không có tiền vẫn có thể học ĐH

TTO - Chương trình cho sinh viên vay vốn ưu đãi để học tập tại ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ ra mắt ngày 25-9. Lần đầu tiên sinh viên khó khăn của ĐH này được hỗ trợ vay vốn ưu đãi (không lãi suất) để nộp học phí suốt quá trình học.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận