84 bệnh nhân COVID-19 tiên lượng rất nặng, có phụ nữ mang thai

02/06/2021 09:08 GMT+7

TTO - Số liệu của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quốc gia cho biết có tới 84 ca bệnh COVID-19 đang ở mức tiên lượng rất nặng và tiên lượng tử vong, trong đó có cả phụ nữ mang thai.

Theo Tiểu ban Điều trị, đang có 84 bệnh nhân COVID-19 tiên lượng mức rất nặng và tiên lượng tử vong.

Trong đó: 

- Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương với 33 bệnh nhân (23 trong tình trạng nguy kịch, thở máy hoặc chạy ECMO), 

- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang 14 bệnh nhân, 

- Bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh có 2 bệnh nhân,

- Bệnh viện Phổi Bắc Giang 16 bệnh nhân (3 trong tình trạng nguy kịch), 

- Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh 14 bệnh nhân,  

- Bệnh viện Phổi Đà Nẵng 2 bệnh nhân, 

- Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương 1 bệnh nhân, 

- Bệnh viện Lao và bệnh phổi Hải Phòng 1 bệnh nhân, 

- Bệnh viện K 1 bệnh nhân, 

- Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM 1 bệnh nhân.

Tiểu ban Điều trị cũng thông tin trong ngày 1-6, đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy đã đặt  ECMO (tim phổi nhân tạo) tại Bắc Giang, 1 trong 2 người này là phụ nữ 26 tuổi đang mang thai 22 tuần, thời điểm ngày 1-6 suy hô hấp, tụt huyết áp, thở oxy 100%.

Bác sĩ Trần Thanh Linh (Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết sau khi làm ECMO, huyết áp bệnh nhân ổn định hơn, trong giai đoạn này thai phụ phải sử dụng nhiều thuốc, nguy cơ thai nhi chuyển thành thai lưu là rất cao, các bác sĩ đang ưu tiên cứu mẹ.

Ca bệnh nam sinh viên 22 tuổi từ Long An chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM ngày 1-6 cũng là ca rất nặng, sau đặt ECMO tình trạng bệnh nhân có đỡ hơn nhưng nguy cơ còn rất cao, các bác sĩ TP.HCM đang đề nghị tổ chuyên gia của Bộ Y tế hội chẩn hỗ trợ biện pháp điều trị tích cực cho bệnh nhân.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết khác với các đợt dịch trước bệnh nhân diễn biến nặng thường là bệnh nhân lớn tuổi, có bệnh nền, đợt dịch này ngay cả bệnh nhân trẻ tuổi và không có bệnh nền cũng có diễn biến nặng, thậm chí tử vong.

BN 7445 ở Long An tình trạng khá nặng, đang điều trị tại BV Nhiệt Đới TP.HCM BN 7445 ở Long An tình trạng khá nặng, đang điều trị tại BV Nhiệt đới TP.HCM

TTO - Sinh viên từ TP.HCM về Long An là bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 7445 trên cả nước, đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Mẫu xét nghiệm cha và anh trai của nam sinh viên này cũng cho ra kết quả dương tính.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận