82 người tiếp xúc với ca dương tính lần 1 tại TP.HCM

18/05/2021 12:36 GMT+7

TTO - Ca dương tính lần 1 với COVID-19 tại TP.HCM đang được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới xét nghiệm khẳng định. Hiện đơn vị y tế đã xác định có 82 trường hợp tiếp xúc ca bệnh đang được lấy mẫu, cách ly theo quy định.

82 người tiếp xúc với ca dương tính lần 1 tại TP.HCM - Ảnh 1.

Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm ở block A1 chung cư SunView Town - Ảnh: NHẬT THỊNH

Trưa 18-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã tiếp nhận thông tin ca nghi nhiễm COVID-19 (dương tính lần 1 - PV).

Ca mắc tên N.Q.N. (nam, 35 tuổi), là nhân viên của Công ty Deloitte ở quận 3.

Ngày 17-5, người này đến Bệnh viện Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Sáng 18-5, kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm COVID-19. 

Mẫu xét nghiệm đang được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới xét nghiệm khẳng định. 

Ngoài 4 người sống chung nhà với trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan y tế điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc đều được chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Tuy nhiên trước đó, ngày 8-5, người này được lấy mẫu ngẫu nhiên giám sát tại cộng đồng và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Được biết, anh N. sống chung với bốn người, gồm mẹ, vợ và hai con tại chung cư SunView Town, đường Gò Dưa, thành phố Thủ Đức. Vợ làm việc trong một công ty tại Khu công nghệ cao (quận 9 cũ). Trong quá trình làm việc người này tiếp xúc nhiều khách hàng. 

Qua khai báo ban đầu, người vợ cho biết không rời khỏi thành phố trong một tháng gần đây. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố đã tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân.

Theo một nguồn tin, các lực lượng chức năng, ngành y tế đang lấy mẫu khoảng 700 người trong Công ty Datalogic trong Khu công nghệ cao để điều tra dịch tễ do liên quan đến ca COVID-19 ở Thủ Đức sáng nay. Người này là vợ của ca COVID-19 trên, làm kế toán ở Công ty Datalogic. 

NÓNG: TP.HCM phát hiện ca dương tính lần 1, khoanh vùng một block chung cư ở Thủ Đức NÓNG: TP.HCM phát hiện ca dương tính lần 1, khoanh vùng một block chung cư ở Thủ Đức

TTO - Toàn bộ block A1, khu chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM đang được khoanh vùng sau khi phát hiện một ca dương tính lần 1 với COVID-19.

THÙY DƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận