Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

800 suất cơm 'nghĩa tình' trao tận tay chú vé số, cô ve chai, bác xe ôm

25/06/2021 19:47 GMT+7

TTO - Hai bếp ăn 'nghĩa tình' ở TP Thủ Đức đã 'đỏ lửa' nấu khoảng 800 suất/ngày cho những chú bán vé số, cô ve chai, người lao động nghèo… trên địa bàn.

Chuẩn bị cơm trưa cho những người khó khăn trong lúc giãn cách xã hội - Video: MINH HÒA

Để chia sẻ với những người lao động gặp khó khăn, bà Nguyễn Thị Hoàng (66 tuổi, ngụ phường Bình Chiểu, Thủ Đức) đã cùng 12 người trong gia đình mở một gian bếp "nghĩa tình", phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức vận động nấu khoảng 600 suất cơm mỗi ngày hỗ trợ bà con khó khăn trong đợt dịch COVID-19 này.

Hiện tại, bếp ăn nghĩa tình của bà Hoàng hỗ trợ cho những người khó khăn ở phường Bình Chiểu, Tam Phú, Linh Đông và Bệnh viện Lê Văn Việt (Bệnh viện quận 9 cũ).

Hằng ngày, gia đình bà Hoàng dậy từ 4h30 sáng để chuẩn bị rau, nấu cơm trưa cho mọi người. Thực đơn được thay đổi hằng ngày cho đỡ ngán như thịt heo, tôm, cá, thịt kho trứng… Đến trưa, những tình nguyện viên, cán bộ phường đến lấy cơm trao tận tay những người khó khăn trên địa bàn phường.

Nhận hộp cơm, chị Hồ Thúy An (41 tuổi, trọ phường Bình Chiểu) không kìm được cảm xúc. Chị An cho biết chị và con gái thuê trọ để làm công nhân cho một công ty tại đây. Dịch ập đến, lương của chị và con gái không giảm nhưng không được tăng ca nên không có thêm tiền để trang trải. Bếp ăn nghĩa tình hỗ trợ những phần cơm như thế này cũng đỡ phần nào khó khăn cho cuộc sống công nhân.

Còn tại bếp cơm chay nghĩa tình chùa Từ Quang (phường Linh Xuân), thượng tọa Thích Thiện Ý - trụ trì chùa Từ Quang - cho biết khi MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức trao đổi về việc phát động các bếp ăn phục vụ người có hoàn cảnh khó khăn, thượng tọa thấy đây là một việc rất nhân văn nên làm.

Từ đó chùa Từ Quang cùng tham gia và cung cấp 200 suất cơm chay mỗi ngày để hỗ trợ bà con khó khăn tại phường Linh Xuân, Linh Trung.

800 suất cơm nghĩa tình trao tận tay chú vé số, cô ve chai, bác xe ôm - Ảnh 2.

Những người tận tay chuẩn bị các suất cơm đều là thành viên trong gia đình bà Hoàng - Ảnh: MINH HÒA

800 suất cơm nghĩa tình trao tận tay chú vé số, cô ve chai, bác xe ôm - Ảnh 3.

Không những nấu cơm phát miễn phí, bà Hoàng còn để dành lại vài chục phần để trước nhà, ai cần thì đến lấy - Ảnh: MINH HÒA

800 suất cơm nghĩa tình trao tận tay chú vé số, cô ve chai, bác xe ôm - Ảnh 4.

Những suất cơm của bà Hoàng được chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bình Chiểu trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: MINH HÒA

800 suất cơm nghĩa tình trao tận tay chú vé số, cô ve chai, bác xe ôm - Ảnh 5.

Những phật tử ở chùa Từ Quang chuẩn bị những suất cơm chay cho những người khó khăn - Ảnh: MINH HÒA

800 suất cơm nghĩa tình trao tận tay chú vé số, cô ve chai, bác xe ôm - Ảnh 6.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Nữ giám đốc vào bếp Nữ giám đốc vào bếp 'tiếp sức' mỗi ngày 250 suất cơm cho 'chiến sĩ chống dịch' ở Gò Vấp

TTO - Nữ giám đốc tận tay vào bếp làm cơm nóng hổi, trao gửi cả tình cảm, sẻ chia khó nhọc mùa dịch, tiếp lửa cho các "chiến sĩ" đang túc trực tại các chốt kiểm dịch, phong tỏa ở quận Gò Vấp, TP.HCM.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận