8 phim Việt Nam dự thi Liên hoan phim quốc tế Singapore

22/10/2019 20:47 GMT+7

TTO - Phim độc lập Việt Nam đổ bộ Liên hoan phim quốc tế Singapore 2019, với năm phim dự thi và ba phim được trình chiếu trong hạng mục Tầm nhìn châu Á.

8 phim Việt Nam dự thi Liên hoan phim quốc tế Singapore - Ảnh 1.

Phim độc lập Ngọt, mặn của đạo diễn Dương Diệu Linh - Ảnh: ĐPCC

Liên hoan phim quốc tế Singapore 2019 diễn ra từ 21-11 đến 1-12. Liên hoan phim có tuổi đời 30 năm là một trong những liên hoan phim uy tín nhất của Đông Nam Á.

Năm nay, liên hoan phim rất chú ý tới các nhà làm phim trẻ của Việt Nam. Tám nhà làm phim Việt đã có phim được chọn dự thi và trình chiếu tại liên hoan phim này.

Phim Ngọt, mặn (đạo diễn Dương Diệu Linh), Hãy thức tỉnh và sẵn sàng (đạo diễn Phạm Thiên Ân), Lễ trưởng thành của Edison (đạo diễn Phạm Hoàng Minh Thy), Gallery (đạo diễn Võ Anh Vũ) được chọn tranh giải chính thức ở hạng mục phim ngắn.

Đạo diễn Trương Minh Quý với phim Nhà cây được chọn tranh giải chính thức ở hạng mục phim dài.

8 phim Việt Nam dự thi Liên hoan phim quốc tế Singapore - Ảnh 2.

Phim độc lập Hãy thức tỉnh và sẵn sàng của đạo diễn Phạm Thiên Ân - Ảnh: ĐPCC

Các phim Một khu đất tốt (đạo diễn Phạm Ngọc Lân), Hiếu (đạo diễn Richard Van) và Vườn hoa nhà anh Bính (đạo diễn Nguyễn Duy Anh) được trình chiếu ở hạng mục Tầm nhìn châu Á (Asian Vision).

Trước đó, phim Một khu đất tốt của Phạm Ngọc Lân đã đoạt giải phim ngắn quốc tế xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Montreal du Nouveau Cinema, giành giải cao nhất hạng mục phim ngắn nước ngoài tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Vienna (Áo).

Điện ảnh Việt được chào đón tại liên hoan phim Busan 2019 Điện ảnh Việt được chào đón tại liên hoan phim Busan 2019

TTO - Tại Liên hoan phim Busan năm nay, các phim Việt có lịch chiếu khá nhiều, các buổi chiếu ban đầu đều đông khách, các đoàn làm phim được khán giả Hàn Quốc chào đón nồng nhiệt.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận