Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

8 nạn nhân người Hà Nội tử vong, mất tích ở biển Cửa Đại là họ hàng, thông gia

27/02/2022 11:33 GMT+7

TTO - 6 người tử vong, 2 người mất tích trên biển Cửa Đại (Quảng Nam) trong vụ chìm canô chiều 26-2 đều là họ hàng, thông gia sống cùng một xã tại huyện Đông Anh (Hà Nội).

8 nạn nhân người Hà Nội tử vong, mất tích ở biển Cửa Đại là họ hàng, thông gia - Ảnh 1.

Những chiếc quan tài của nạn nhân xấu số được đặt ở nhà tang lễ Bệnh viện Hội An - TP Hội An sáng 27-2 - Ảnh: LÊ TRUNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 27-2, ông Nguyễn Xuân Linh - chủ tịch UBND huyện Đông Anh - cho biết huyện Đông Anh có 6 người tử vong, 2 người đang mất tích liên quan tới vụ chìm canô khiến nhiều người thương vong tại biển Cửa Đại (Quảng Nam) ngày 26-2.

Ông Linh thông tin thêm, những nạn nhân xấu số trên đều ở xã Nam Hồng.

Sau vụ việc, UBND huyện Đông Anh đã họp khẩn, đồng thời lập một đoàn công tác do phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Dũng dẫn đầu vào Hội An trong đêm 26-2 để cùng gia đình các nạn nhân chuẩn bị lo hậu sự.

Theo lãnh đạo UBND xã Nam Hồng (Đông Anh), các nạn nhân gặp nạn trên thuộc 3 gia đình có quan hệ họ hàng, thông gia với nhau, có địa chỉ ở thôn Đoài, cùng nhau tổ chức đi du lịch trong dịp đầu năm.

"Đoàn có 14 người đi thì 6 người thoát nạn, 6 người chết, hiện còn 2 cháu bé đều sinh năm 2019 là cháu N.M.Q. và N.M.A. đang mất tích", vị lãnh đạo xã Nam Hồng thông tin thêm.

Được biết, các nạn nhân xấu số đã tìm được thi thể sẽ được hỏa táng tại Quảng Nam, sau đó đưa tro cốt về quê nhà.

UBND huyện Đông Anh đã quyết định hỗ trợ gia đình các nạn nhân, phối hợp với gia đình lo công tác hậu sự. UBND xã Nam Hồng hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong mỗi người 5 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng.

Video: Hiện trường vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại sáng 27-2, huy động thêm trực thăng tìm kiếm Video: Hiện trường vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại sáng 27-2, huy động thêm trực thăng tìm kiếm

TTO - Sáng 27-2, chính quyền phường Cửa Đại (Quảng Nam) cho biết lực lượng chức năng đã tìm thêm được 2 thi thể trong vụ chìm ca nô chiều 26-2 trên vùng biển Cửa Đại. Phóng viên Phạm Tấn Lực của Tuổi Trẻ Online tiếp tục trực tiếp từ hiện trường.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận