Haejang-guk, Hàn Quốc
Ảnh: Tastemade
Món canh Haejang-guk được sử dụng rất phổ biến ở Hàn Quốc, còn được biết đến với cái tên "canh giải rượu".
Haejang-guk thường được dùng vào bữa sáng với hương vị đặc biệt được tạo nên từ nước hầm thịt bò kết hợp với bắp cải, củ cải trắng, lòng đỏ trứng và tiết bò giúp tỉnh táo sau một đêm say sưa.
Huitlacoche, Mexico
Ảnh: Imgur
Huitlacoche là loại ngô bị nhiễm nấm ký sinh Ustilago maydis, còn được biết đến với tên gọi "than ngô" hay "mốc ngô huitlacoche".
Thay vì vứt vào thùng rác, người dân Mexico đã nghĩ ra những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng từ những bắp ngô "mắc bệnh" này.
Huitlacoche thường được sử dụng để chế biến nhiều món ăn truyền thống như quesadillas, trứng chiên, súp, hoặc taco. Khi được nấu chín, huitlacoche mang hương vị rất đặc biệt của vị ngô, gỗ và đất.
Ngô bị nhiễm nấm mốc, nhìn thì có vẻ khá đáng sợ, nhưng một khi vượt qua cảm giác đó, bạn sẽ thấy đây thực sự là một món ăn ngon để bắt đầu một ngày mới.
Bơ Vegemite với bánh mì nướng, Australia và New Zealand
Ảnh: Fiveprime
Ra mắt thị trường lần đầu tiên vào năm 1923, Vegemite, món bơ có màu nâu sậm, được chế biến từ men bia, các loại rau gia vị và được dùng ăn kèm với bánh mì.
Bơ Vegemite là một món ăn rất được ưa chuộng tại Australia và New Zealand, tuy nhiên với những du khách ngoại quốc thì món bơ này không hề dễ ăn chút nào.
"Trứng thế kỷ", Trung Quốc
Ảnh: Nutrineat
Cháo là món ăn sáng vô cùng phổ biến ở Trung Quốc, Việt Nam hay một số nước châu Á. Để làm cho món ăn trở nên phong phú hơn người ta sẽ cho vào tô cháo những gia vị, những nguyên liệu khác nhau như rau, đậu hũ, ngô, đậu xanh, thịt...
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể "nuốt trôi" món cháo đặc biệt của người Trung Quốc với một quả "trứng thế kỷ".
"Trứng thế kỷ" được chế biến bằng cách ngâm trong hỗn hợp nước muối, vôi và tro trong suốt một thời gian dài để chuyển sang màu đen và có mùi giống nước tiểu.
Natto, Nhật Bản
Ảnh: Tokyokeizai
Natto là một món ăn truyền thống của Nhật Bản, được làm từ đậu tương đã luộc chín sau đó được ủ trong túi bằng rơm để lên men thành những hạt đậu có màu nâu, nhầy dính và có mùi khá khó chịu đối với người không quen.
Natto có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý có lợi cho sức khỏe bao gồm các acid amin, enzym, vitamin... và được sử dụng kèm với cơm, nấu soup, làm nhân sushi...
Rollmop, Đức
Ảnh: Dreamstime
Một món ăn sáng có tính chất giải rượu rất được người Đức ưa chuộng đó chính là món cá trích ướp (rollmops). Người Đức thường ăn kèm món cá trích phi lê với dưa chuột ngâm chua để loại bỏ cảm giác "nôn nao" sau khi uống rượu. Món Rollmop có mùi khá khó ngửi và là một phần quan trọng trong văn hóa của quốc gia này.
"Full Irish", Ireland
Ảnh: ITAT Food Magazine
"Full Irish" là tên gọi bữa sáng kiểu "bao no" của người Ireland. Đối với du khách nước ngoài, để nuốt trôi "Full Irish" thực sự là một thách thức không hề dễ dàng.
Bữa sáng đầy đủ kiểu Ireland thường bao gồm trứng chiên, nấm hoặc đậu, cà chua chiên, khoai tây chiên, thịt xông khói, xúc xích, bánh pudding đen-trắng, bánh mì nướng và dùng kèm với trà hoặc cà phê.
Siri Paya, Pakistan
Ảnh: Wikipedia
Siri Paya là một món ăn truyền thống của Pakistan và không dành cho những người yếu tim. Món hầm này được làm chế biến từ chân của gia súc, thường là bò, dê hoặc cừu.
Tuy nhiên, nếu có dịp đến với thành phố Lahore, du khách nên thử bữa ăn sáng yêu thích của người dân nơi đây với món Siri Paya đặc biệt gồm cả phần đầu và hai chân.
Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên đối với du khách.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận