07/03/2024 14:35 GMT+7

8-3: Đàn ông tặng quà để đu trend, làm màu coi rất dị hợm

Ngày 8-3, đàn ông nên hay không nên tặng quà và tặng gì với người phụ nữ mình yêu thương? Ngày này có phải dành riêng cho vợ hay người yêu? Dưới đây là tiếng nói những người trong cuộc.

Với phụ nữ yêu thương thiếu gì cách thể hiện, đâu nhất thiết phải được tặng hoa, quà vào dịp 8-3 - Ảnh: Công nghệ AI

Với phụ nữ yêu thương thiếu gì cách thể hiện, đâu nhất thiết phải được tặng hoa, quà vào dịp 8-3 - Ảnh: Công nghệ AI

Như Tuổi Trẻ phản ánh: Hằng năm cứ vào dịp 8-3, trên khắp các diễn đàn rộ lên những câu hỏi đại loại: Nên hay không nên tặng quà cho vợ, người yêu? Chỉ cần một món quà nho nhỏ tượng trưng hay giá trị món quà càng cao mới thể hiện tấm lòng người tặng?

Thậm chí một số chị em còn vô tư lên mạng khoe được tặng điện thoại, đồng hồ, nhẫn hay khoe được chuyển khoản cả chục triệu...

Góp thêm một góc nhìn, chuyên mục Bạn đọc làm báo giới thiệu vài ý kiến của người trong cuộc.

Cánh mày râu lên tiếng

Tôi là một người đàn ông, tôi cho rằng những ngày 8-3 và 20-10 là hình thức. Nhưng đổi lại, tôi trân trọng mẹ tôi, vợ tôi 365 ngày trong năm.

Tôi làm xong về với con, không rượu chè, khi đi chơi bạn bè thì luôn dẫn vợ con theo khoe khi có thể. Nếu đã vậy thì theo bạn, tôi có cần phải nhớ 8-3 hay 20-10 để làm gì không?

Nếu được lựa chọn giữa việc ăn chơi với bạn bè 363 ngày trong năm như những người đàn ông bạn thấy với việc chăm lo cho những người tôi yêu quý 365 ngày trong năm thì tôi chọn cái sau nhé.

Xin lỗi đừng gom những người như tôi vào chung với những người đàn ông hay thích thể hiện vào các ngày lễ để chạy theo phong trào. Yêu thương thiếu gì cách thể hiện, đâu nhất thiết phải tặng hoa, quà vào ngày 8-3 hay 20-10.

Ý kiến bạn đọc Nam

Đàn ông không bao giờ tiếc bất cứ thứ gì cho phụ nữ đâu, đủ yêu thương đủ đong đầy họ sẽ biết cách làm cho phụ nữ vui vẻ hạnh phúc.

Nhưng phụ nữ cũng đừng nên vì sống ảo, vì muốn khoe mẽ mà tự tạo áp lực cho đàn ông. Khi bị tạo áp lực, đàn ông sẽ miễn cưỡng đối phó, từ đó mà hạnh phúc đích thực cũng mất đi.

Ý kiến bạn đọc Lê

Tặng quà để đu trend, làm màu, phụ nữ chưa chắc đã thích

Nói chung quà cáp lễ nghi gì cũng phải đúng nơi đúng chỗ, đừng làm màu. Không phải ai cũng muốn nhận những gói quà bị mua với giá cắt cổ, không phải ai cũng muốn nhận cái gì đó gọi là quà là hoa từ những người không thân thiết.

Nói vậy vì có những trải nghiệm không mấy dễ chịu ở vài lớp ngoại khóa, một vài lần tui không để ý đó là ngày 8-3 và 20-10 nên tui vẫn đến lớp như thường lệ (trước đó tui không bao giờ đến lớp vào các ngày này).

Một ông mua vào một thùng hoa và phát cho mỗi chị/em phụ nữ một cành và bắt nhau ra chụp hình cho ổng đăng Facebook.

Thú thật, tui không muốn nhận và càng không muốn lên hình nên đã đứng xa vào góc phòng để họ làm lễ, nhưng các chị sồn sồn hầm hừ tui, lôi tui ra như thể tui là tội đồ mà không cần hỏi ý kiến tui là gì.

Các bạn kinh doanh thì muốn thúc đẩy doanh số dựa vào đám đông và dư luận cho mấy ngày lễ, nhưng người tặng quà thì cần phải hiểu bản chất của người mình định tặng quà, chứ đừng nên đu trend làm gì cho giống với thiên hạ hay nổi trội hơn thiên hạ mới chịu, như vậy coi rất dị hợm.

Cả một năm có 365 ngày, muốn tặng quà ngày nào cũng được và phải hiểu người mình định tặng quà trên cơ sở tôn trọng và thấu hiểu chứ không nhất thiết cứ phải đợi lễ mới tặng quà.

Ý kiến bạn đọc Nguyen Hoang Lan

Ngày 8-3 và 20-10 đâu chỉ dành cho vợ và người yêu

Theo tôi, ngày 8-3 hoặc 20-10 đâu phải dành riêng cho vợ, người yêu... mà là ngày chung của phụ nữ.

Gần đây đọc báo hay đề cập đến việc đàn ông lo lắng vì tặng quà tốn kém, cũng như bao đắn đo, suy nghĩ dằng dặc bản thân đối với vợ, với người yêu cho những ngày này.

Theo tôi, cánh đàn ông nên nhân những ngày này cũng cần thể hiện hành động, xúc cảm ấy đối với mẹ mình, em gái mình.

Ý kiến bạn đọc 5 Mì Lát

Ngày 8-3 không phải là ngày để tặng quà

Ý nghĩa đúng của ngày 8-3 là để tuyên dương những phụ nữ đứng lên bảo vệ phụ nữ, đòi bình đẳng giới, bảo vệ trẻ em gái, chống bạo lực phụ nữ trong gia đình.

Ngày nay có một số người lạm dụng cứ lễ là tặng quà, không cần biết ý nghĩa ngày đó là gì.

Ý kiến bạn đọc Thuận

Phụ nữ cứ đến ngày 8-3 là cần được tặng quà?Phụ nữ cứ đến ngày 8-3 là cần được tặng quà?

Đến hẹn lại lên, hằng năm cứ ăn Tết xong là cánh mày râu chúng tôi thường được chị em, bạn bè là nữ giới, hoặc thậm chí con cái 'nhắc khéo' rằng sắp tới ngày 8-3, ngày của phụ nữ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên