Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

70 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí năm 2020

21/01/2021 11:33 GMT+7

TTO - Sáng 21-1, Hội Nhà báo TP.HCM đã tổ chức lễ bế giảng cho lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - truyền thông năm 2020 cho 70 học viên.

70 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí năm 2020 - Ảnh 1.

70 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí năm 2020 - Ảnh: THU HIẾN

Các học viên này là phóng viên trẻ mới vào nghề, cộng tác viên đang công tác tại các cơ quan báo chí… nhưng chưa học qua chương trình nghiệp vụ báo chí. 

Thông qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí truyền thông, các học viên đã được trang bị, bồi dưỡng thêm những kỹ năng: phỏng vấn, viết tin, bài, quay phim, khai thác thông tin trên Internet…

Kết thúc khóa học có 70 học viên đã hoàn thành. Trong thời gian sắp tới Hội Nhà báo TP.HCM sẽ tiếp tục mở các lớp ngắn hạn và 1 lớp nâng cao, chú trọng đến các kỹ năng để đáp ứng nhu cầu đam mê và làm báo cho nhiều người.

Ông Nguyễn Tấn Phong - phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TP.HCM - đánh giá cao sự nỗ lực, nghiêm túc của các học viên để đạt được kết quả tốt. Những kiến thức tại lớp học sẽ là những kỹ năng, kinh nghiệm giúp các học viên áp dụng sáng tạo vào công việc của mình.

Cũng tại buổi lễ, các học viên gửi lời cảm ơn đến các thầy, cô, những kiến thức học được trong lớp bồi dưỡng sẽ là kiến thức để các học viên có thể áp dụng thực tế.

2.000 học viên được đào tạo nâng cao nghiệp vụ báo chí 2.000 học viên được đào tạo nâng cao nghiệp vụ báo chí

TT - Ngày 13-12, Bộ Thông tin - truyền thông cùng Đại sứ quán Thụy Điển tại VN đã tổ chức hội nghị tổng kết và đánh giá tác động của dự án đào tạo nâng cao báo chí VN giai đoạn 2, đề xuất về những mô hình đào tạo trong tương lai.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận