67 tác phẩm đạt Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại 2017

14/06/2018 17:42 GMT+7

TTO - Chiều 14-6, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương phối hợp với báo Nhân Dân đã tổ chức Lễ trao giải Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017.

67 tác phẩm đạt Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại 2017 - Ảnh 1.

Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhất - Ảnh: Dương Liễu

Ban tổ chức đã nhận được 970 tác phẩm gửi dự thi, tăng 9% so với giải thưởng năm 2016. Trong đó, tác phẩm dự thi thuộc nhiều loại hình: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí, ảnh phong cảnh và sách. 

Các tác phẩm dự thi được thể hiện với 15 ngôn ngữ gồm tiếng Việt, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Bungary, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Lào, Khmer, Slovakia, Đức, Thái Lan.

Ngoài các cơ quan thông tấn, báo chí đối ngoại chủ lực, giải thưởng đã nhận được sự tham gia của 115 cơ quan báo chí, xuất bản của các đơn vị địa phương. Đặc biệt, còn có sự tham dự của 22 tác giả đến từ các nước Nga, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Cu Ba... 

Ban tổ chức đã chọn 67 tác phẩm để trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. Cụ thể, giải thưởng gồm 7 giải nhất, 15 giải nhì, 18 giải ba và 27 giải khuyến khích cho các cơ quan báo chí, xuất bản của các đơn vị, địa phương trong và ngoài nước.

Theo đánh giá chung của Hội đồng giám khảo, các tác phẩm tham gia giải năm nay có chất lượng chuyên môn tốt, đáp ứng được tính thời sự, đối ngoại và các tác động tích cực đến việc quảng bá hình ảnh quốc gia, văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam đến nhân dân thế giới.

Phát biểu tại Lễ trao giải, phó thủ tướng, bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh giải thưởng có tác dụng tăng cường sự kết nối, phối hợp giữa các đơn vị báo chí đối ngoại, giữa thông tin đối ngoại với thông tin đối nội.

Công tác thông tin đối ngoại đã góp phần tạo sự tin tưởng, đồng thuận, ủng hộ cao của các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước, tạo nên sức mạnh tổng hợp, khẳng định uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhất giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại Báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhất giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại

TTO - Sáng 31-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại đã tổ chức lễ trao giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2016.

Dương Liễu
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận