Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

63 tỉnh thành đã lên kế hoạch đưa học sinh đến trường sau Tết

03/02/2022 16:34 GMT+7

TTO - 63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp bắt đầu trong khoảng thời gian từ mùng 7 đến ngày 14-2.

63 tỉnh thành đã lên kế hoạch đưa học sinh đến trường sau Tết - Ảnh 1.

Niềm vui của học sinh lớp 10 Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) được trở lại trường học trực tiếp - Ảnh: NHƯ HÙNG

Thông tin từ Bộ Giáo dục - đào tạo cho biết bộ này đã có những chỉ đạo ráo riết cho việc đi học trở lại. 

Theo đó, thông tin cập nhật về mở cửa trường học cụ thể như sau:

- 100% các trường đại học, cao đẳng đã lên kế hoạch cho sinh viên, học viên đi học trở lại trong tháng 2-2022.

- 63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp bắt đầu trong khoảng thời gian từ mùng 7 đến ngày 14-2-2022.

- 60/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh bậc mầm non, tiểu học quay trở lại trường học trực tiếp trong tháng 2, tháng 3. 

Nơi còn lại là thủ đô Hà Nội, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai đã lên kế hoạch đưa học sinh quay lại trường học nhưng chưa ấn định thời gian cụ thể.

- Ngay sau Tết, Bộ Giáo dục - đào tạo có kế hoạch kiểm tra tình hình chuẩn bị, tổ chức cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường học tại một số nơi.

Cơ sở nào để học sinh tiểu học, mầm non ở TP.HCM đi học lại khi chưa tiêm vắc xin? Cơ sở nào để học sinh tiểu học, mầm non ở TP.HCM đi học lại khi chưa tiêm vắc xin?

TTO - Theo kế hoạch, sau Tết, ngày 14-2, học sinh tiểu học, mầm non tại TP.HCM sẽ đến trường học trực tiếp. Cơ sở nào để ngành giáo dục TP.HCM đề xuất cho trẻ lứa tuổi này trở lại trường khi các em chưa được tiêm vắc xin?

Theo Bộ GD-ĐT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận