600 suất quà xuân đến với học trò nghèo Tây Nguyên

11/01/2020 16:05 GMT+7

TTO - 600 suất quà xuân của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã được mang đến tận tay học trò nghèo Tây Nguyên, nhân lên niềm vui để trẻ em vùng sâu, bị ảnh hưởng bão lũ đón tết…

Chiều 11-1, 300 phần quà của báo Tuổi Trẻ đã kịp đến với học trò xã Nam Ka, huyện Lắk, Đắk Lắk, phần nào giúp các em thêm vui tươi, đầm ấm khi Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần.

Mỗi phần quà có giá trị 700.000 đồng gồm: kẹo bánh, hạt dưa, nước ngọt và 400.000 đồng tiền mặt.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình "Tết sẻ chia với học trò vùng bão lũ và hạn mặn năm 2020" do báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Đắk Lắk, Huyện đoàn Lắk tổ chức.

Tổng giá trị quà xuân 210 triệu đồng cho trẻ em vùng sâu huyện Lắk do bạn đọc báo Tuổi Trẻ tài trợ.

600 suất quà xuân đến với học trò nghèo Tây Nguyên - Ảnh 1.

Hai em nhỏ ở buôn Lách Ló lần đầu ra xã nhận quà - Ảnh: TRUNG TÂN

600 suất quà xuân đến với học trò nghèo Tây Nguyên - Ảnh 2.

Chị Phan Thị Trinh, phó bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk, trao quà cho các em học sinh - Ảnh: TRUNG TÂN

600 suất quà xuân đến với học trò nghèo Tây Nguyên - Ảnh 3.

Và niềm vui trong Tết sẻ chia - Ảnh: TRUNG TÂN

Vượt gần 20km đường rừng để đến trung tâm xã Nam Ka, ông Y Bri Hdruê (60 tuổi, trú buôn Lách Ló, xã Nam Ka), rất vui vì món quà dành cho gia đình ông và 30 hộ dân trong buôn.

Ông Y Bi cho biết buôn Lách Ló nằm sâu trong rừng đặc dụng Nam Ka, bị chia cắt bởi núi rừng nên cuộc sống người dân rất thiếu thốn, việc học hành của các cháu nhỏ vượt nhiều khó khăn.

"Hôm nay mình đi nhận quà thay vì hai cháu nhỏ quá, chưa tự đi được. Tết này, gia đình mình có thêm bánh kẹo để cùng vui với bà con rồi", ông Y Bri Hdruê nói.

Y Van Buôn Rung - bí thư Đảng ủy xã Nam Kar - cho biết gần 4.000 hộ dân địa phương đã có nhiều thay đổi, kinh tế phát triển hơn nhưng nhiều hộ gia đình vẫn còn rất khó khăn. Những món quà nhỏ của bạn đọc báo Tuổi Trẻ về đến đây là niềm vui rất lớn với bà con những ngày này.

Những món quà thiết thực giúp các hộ dân ăn tết ấm cúng hơn.

Trước đó, ngày 9-1, báo Tuổi Trẻ và Tỉnh đoàn Đắk Nông cũng đã trao 300 phần quà và tiền mặt cho các trẻ em nghèo tại xã vùng sâu Đắk Ha, huyện Đắk Glong, Đắk Nông.

600 suất quà xuân đến với học trò nghèo Tây Nguyên - Ảnh 4.

Ông Y Van Buôn Rung, bí thư đảng ủy xã Nam Kar, trao quà cho các em - Ảnh: TRUNG TÂN

600 suất quà xuân đến với học trò nghèo Tây Nguyên - Ảnh 5.

Các em nhỏ đến nhận quà của bạn đọc Tuổi Trẻ - Ảnh: TRUNG TÂN

Ngoài Đắk Lắk và Đắk Nông, 3.700 suất quà xuân với tổng giá trị gần 2,6 tỉ đồng của Tuổi Trẻ và bạn đọc cũng đến với trẻ em nghèo các tỉnh: Sơn La, Lai Châu, Thanh Hóa, Phú Yên, Bình Định, Bến Tre, Kiên Giang và Bạc Liêu.

Những món quà nhằm sẻ chia khó khăn với học sinh vùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, hạn hán nhằm góp phần động viên tinh thần vượt khó của học sinh và gia đình để vui đón năm mới.

Nhân dịp này, chương trình cũng dành một số phần quà trao tặng cho giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, yêu nghề.

'Tết sẻ chia với học trò vùng bão lũ và hạn mặn': Quà xuân đến với trò nghèo

TTO - Tết đã cận kề nhưng bà con nghèo bị ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, hạn mặn trong năm 2019 đã nhận được hàng ngàn phần quà xuân, chút sẻ chia của bạn đọc Tuổi Trẻ đã kịp gửi đến trò nghèo ở đây.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận