Quà xuân báo Tuổi Trẻ đến với bà con vùng lũ Sơn La

01/02/2018 19:38 GMT+7

TTO - 506 phần quà xuân trong chương trình "Tết sẻ chia" của báo Tuổi Trẻ đã được gửi đến tận tay các học sinh tiểu học của xã Mường Bang, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Quà xuân báo Tuổi Trẻ đến với bà con vùng lũ Sơn La - Ảnh 1.

Học sinh trường tiểu học xã Mường Bang, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La nhận các phần quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ - Ảnh: CHÍ TUỆ

Chiều 1-2, báo Tuổi Trẻ phối hợp với tỉnh Đoàn Sơn La đã trao các phần quả của bạn đọc tặng. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, gồm 300.000 đồng tiền mặt và gói quà gồm áo ấm, và các nhu yếu phẩm (trị giá 200.000 đồng).

Mường Bang là xã nghèo diện 135 của tỉnh Sơn La, trong những ngày giữa tháng 10-2017 đã chịu ảnh hưởng nặng nề của trận mưa lũ lịch sử.

Ông Đinh Huy Hợi, Phó chủ tịch UBND xã Mường Bang cho biết, toàn xã có 1.015 hộ dân, chủ yếu là người Mường, Mông, Dao, đợt mưa lũ ngày 9 đến 11-10 đã có 625 hộ gia đình bị ảnh hưởng. Mưa lũ làm 1 người chết, 1 người bị thương, cuốn trôi 15 căn nhà, 69 căn nhà khác bị sập đổ phải thuộc diện di dời khẩn cấp, gần 4.700 nhân khẩu trong xã bị ảnh hưởng nặng nề

Thầy giáo Vũ Đình Thế, hiệu trưởng trường Tiểu học Mường Bang, cho biết trường có 506 học sinh, nhưng chỉ có hơn 300 học sinh học tại trường chính, còn lại gần 200 học sinh vẫn phải học ở 7 điểm bản trong xã, có những điểm bản cách trường chính gần 20km, đi lại rất khó khăn.

"Từ đầu tuần, khi biết tỉnh đoàn và báo Tuổi Trẻ có chương trình, chúng tôi đã thông báo đến toàn bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh và mọi người ai cũng chờ mong đến ngày hôm nay. Rất cảm ơn báo Tuổi Trẻ, bạn đọc của báo".

Thầy Thế cũng rụt rè bày tỏ: "mưa lũ đã khiến bếp ăn, nhà ăn tập thể của hơn 100 học sinh và giáo viên ở trường chính bị sập đổ. Giờ chúng tôi không có bếp ăn cho học sinh bán trú. Món quà hôm nay rất kịp thời, nhiều ý nghĩa, và chúng tôi mong sao được giúp đỡ, ủng hộ khoảng 400 triệu đồng để xây dựng lại bếp ăn, nhà ăn cho học trò, thầy cô. Chứ giờ, giáo viên chúng tôi thưởng tết còn không có thì dù muốn cũng rất khó để dựng lại bếp ăn, nhà ăn…".  

Tỉnh Sơn La là địa phương đầu tiên nhận được quà xuân từ chương trình "Tết sẻ chia với thầy, trò vùng bão lũ" của báo Tuổi Trẻ. 

Sau Sơn La, báo Tuổi Trẻ tiếp tục trao 545 phần quà xuân cho học sinh nghèo vùng lũ huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. 

Tiếp đó, ngày 6-2, báo Tuổi Trẻ sẽ trao tiếp gần 500 phần quà cho học sinh nghèo ở tỉnh biên giới Hà Giang. 

Ngoài 3 tỉnh miền núi phía Bắc là Sơn La, Yên Bái và Hà Giang, trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, chương trình còn đến với giáo viên, học sinh 9 tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề bởi bão lũ, bao gồm: Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa. 

Trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, chương trình "Tết sẻ chia với thầy, trò vùng bão lũ" sẽ trao tổng cộng 4.800 suất quà, trị giá 2,4 tỉ đồng. Toàn bộ kinh phí quà xuân do bạn đọc báo Tuổi Trẻ ủng hộ nhằm động viên tinh thần vượt khó của giáo viên, học sinh và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ. 

Quà xuân báo Tuổi Trẻ đến với bà con vùng lũ Sơn La - Ảnh 2.

Phó bí thư tỉnh Đoàn Sơn La Nguyễn Duy Dũng trao quà cho các em học sinh Trường tiểu học Mường Bang (xã Mường Bang, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) - Ảnh : CHÍ TUỆ

Quà xuân báo Tuổi Trẻ đến với bà con vùng lũ Sơn La - Ảnh 3.

Đại diện Báo Tuổi Trẻ trao các phần quà cho các em học sinh trường tiểu học xã Mường Bang - Ảnh: CHÍ TUỆ

Quà xuân báo Tuổi Trẻ đến với bà con vùng lũ Sơn La - Ảnh 4.

506 phần quà xuân trong chương trình "Tết sẻ chia" của báo Tuổi Trẻ đã được gửi đến tận tay các học sinh tiểu học của xã Mường Bang - Ảnh: NGỌC QUANG

Quà xuân báo Tuổi Trẻ đến với bà con vùng lũ Sơn La - Ảnh 5.

Các em học sinh trường tiểu học xã Mường Bang phấn khởi, vui vẻ sau khi nhận các phần quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ - Ảnh: CHÍ TUỆ

Quà xuân báo Tuổi Trẻ đến với bà con vùng lũ Sơn La - Ảnh 6.

Học sinh trường tiểu học xã Mường Bang phấn khởi, vui vẻ sau khi nhận các phần quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ - Ảnh: CHÍ TUỆ

ĐỨC BÌNH - CHÍ TUỆ - NGỌC QUANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận