29/03/2020 12:36 GMT+7

58 doanh nghiệp bị đình chỉ giấy phép cung cấp game online G1

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Không đảm bảo các điều kiện hoạt động theo quy định, 58 doanh nghiệp có hoạt động cung cấp trò chơi điện tử vừa bị đình chỉ giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng.

58 doanh nghiệp bị đình chỉ giấy phép cung cấp game online G1 - Ảnh 1.

Một tụ điểm chơi game online tại TP.HCM - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Bộ Thông tin - truyền thông vừa ban hành quyết định tạm đình chỉ lần 1 đối với 58 doanh nghiệp có giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử (game online) G1 trên mạng.

Lý do, các doanh nghiệp này vi phạm một trong các quy định không có trụ sở chính với địa chỉ và số điện thoại liên hệ rõ ràng, không có đội ngũ nhân sự quản trị trò chơi điện tử phù hợp với quy mô hoạt động, không đáp ứng các điều kiện về kỹ thuật cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1, không thực hiện chế độ báo cáo.

Một số doanh nghiệp trong danh sách bị đình chỉ giấy phép, gồm Công ty cổ phần Sgame, Công ty cổ phần công nghệ Sóng Số, Công ty TNHH thương mại dịch vụ tổng hợp Hiền Anh, Công ty TNHH NETFUN Toàn cầu, Công ty TNHH TOFU, Công ty cổ phần giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông SUNNET, Công ty TNHH phát triển công nghệ số PUPPET, Công ty cổ phần ABT Hitech Việt Nam...

Thời gian đình chỉ là 3 tháng kể từ ngày quyết định có hiệu lực. Trong thời gian này, nếu doanh nghiệp bị đình chỉ không có văn bản báo cáo giải trình, nêu rõ lý do và biện pháp khắc phục, Bộ Thông tin - truyền thông sẽ xem xét, ban hành quyết định đình chỉ lần 2 (thời hạn 3 tháng).

Hết thời gian đình chỉ lần 2, Bộ sẽ thu hồi giấy phép nếu doanh nghiệp vẫn không khắc phục hoặc không phản hồi các yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước.

Theo quy định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, G1 là trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp được cung cấp dịch vụ trò chơi G1 khi có giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử và quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản đối với từng trò chơi điện tử do Bộ Thông tin - truyền thông cấp.

Tạm dừng 3 tên miền vì quảng cáo game online không phép Tạm dừng 3 tên miền vì quảng cáo game online không phép

TTO - Trung tâm Internet Việt Nam(VNNIC) theo đề nghị của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử vừa thực hiện tạm dừng hoạt động ba tên miền goldgame..., 103... và 103.com... cấp cho Công ty Cổ phần Gold Game Việt Nam.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên