Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Cướp 200 triệu đồng để chơi game online

17/08/2019 19:06 GMT+7

TTO - Hai thanh niên vì túng tiền chơi game đã rủ nhau đi cướp. Cả hai bị bắt sau nhiều ngày lẩn trốn.

Cướp 200 triệu đồng để chơi game online - Ảnh 1.

Đinh Mạnh Tài tổ chức cướp để có tiền chơi game và tiêu xài - Ảnh: Đ.H.

Chiều 17-8, Công an TP. Đà Lạt đã phối hợp cùng Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với nghi can Đinh Mạnh Tài (27 tuổi, trú tại 14/1 Thi Sách, phường 6, TP Đà Lạt) vì liên quan đến vụ cướp giật 200 triệu đồng.

Trưa cùng ngày, đồng phạm với Tài là Phan Tấn Thành (28 tuổi, trú tại phường 4, TP Đà Lạt) cũng đã đến Công an TP Đà Lạt đầu thú.

Lời khai ban đầu của các nghi can thể hiện khoảng đầu tháng 8-2019, Tài rủ Thành đi cướp giật tài sản nhưng Thành chưa đồng ý. Đến ngày 13-8, Tài tiếp tục rủ Thành đi cướp. Do đang thiếu tiền trả nợ và tiêu xài nên Thành đồng ý tham gia. Cả 2 thuê 1 xe máy tại tiệm cầm đồ, Thành chở Tài đi cướp nhưng chưa thực hiện được.

Cướp 200 triệu đồng để chơi game online - Ảnh 2.

Phan Tấn Thành tham gia hỗ trợ cho Tài cướp giật đồ - Ảnh: Đ.H.

Đến trưa 15-8, 2 thanh niên tiếp tục thuê xe máy, sau đó Thành cầm lái chở Tài đi cướp. Khoảng 16h cùng ngày, khi đi ngang qua chi nhánh của một ngân hàng (P.9, TP Đà Lạt), thấy chị V.T.N.T. (P.11, TP Đà Lạt) đi ra từ ngân hàng, cầm chiếc túi xách sau đó bỏ vào cốp xe máy. Đoán bên trong có tiền nên cả 2 bám theo sau.

Vừa đến cổng nhà, khi chị T. mở cốp xe lấy túi xách, Tài liền giật rồi phi lên xe để Thành chở bỏ chạy. Đến một bìa rừng kiểm tra thấy trong túi xách có 200 triệu đồng, Thành lấy 95 triệu đồng, số còn lại phần Tài.

Ngày 16-8, Tài gọi điện cho Thành nói rằng đang bị công an truy tìm nên rủ Thành bỏ trốn nhưng Thành không đồng ý.

Sáng 17-8, Thành mang số tiền được chia đến 1 ngân hàng mở sổ tiết kiệm trị giá 94 triệu đồng, giữ lại tiêu xài 1 triệu đồng. Đến trưa cùng ngày, Thành đến cơ quan công an đầu thú. Riêng Tài bỏ trốn tại nhà 1 người bạn ở hẻm trên đường Ba Tháng Tư, phường 3, TP Đà Lạt và bị lực lượng công an bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Tài khai đã mua thẻ cào chơi game online hết gần 80 triệu đồng, số còn lại trả nợ và tiêu xài. Tài có 1 tiền án 15 tháng tù về tội trộm cắp tài sản, ra tù tháng 2-2018.

Bắt nhóm cướp Bắt nhóm cướp 'nhí' chuyên tấn công phụ nữ trên đường khuya

TTO - Ngày 16-8, Công an TP Vũng Tàu cho biết vừa bắt nhóm cướp, trong đó có nghi can chỉ mới 14 tuổi. Nhóm này đã thực hiện cả chục vụ cướp và nạn nhân chủ yếu là phụ nữ đi đường đêm khuya.

ĐỨC HUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận