Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Bắt nhóm cướp 'nhí' chuyên tấn công phụ nữ trên đường khuya

16/08/2019 16:19 GMT+7

TTO - Ngày 16-8, Công an TP Vũng Tàu cho biết vừa bắt nhóm cướp, trong đó có nghi can chỉ mới 14 tuổi. Nhóm này đã thực hiện cả chục vụ cướp và nạn nhân chủ yếu là phụ nữ đi đường đêm khuya.

Bắt nhóm cướp nhí chuyên tấn công phụ nữ trên đường khuya - Ảnh 1.

Bùi Duy Trọng lúc bị bắt - Ảnh: QUỲNH GIANG

Nhóm cướp "nhí" bị bắt gồm Bùi Duy Trọng (18 tuổi, quê Hậu Lộc, Thanh Hóa), Đặng Thế Phương Thanh (21 tuổi, trú tại phường 10, TP Vũng Tàu), Phạm Tấn Tài (18 tuổi, trú tại phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) và Trần Lê Huệ Anh (14 tuổi, trú tại Bến Cát, Bình Dương).

Cụ thể, tối 30-7, Trọng, Thanh và Tài rủ nhau đi cướp tài sản của phụ nữ đi một mình trên đường khuya. 2h ngày 31-7, phát hiện chị Đ.T. (trú phường 10, Vũng Tàu), đi xe máy một mình trên đường Bình Giã, cả ba liền bám theo. 

Khi đến đoạn đường vắng, Thanh cho xe áp sát nạn nhân còn Trọng dùng dao uy hiếp. Chị Đ.T. hoảng sợ chạy xe vào con hẻm nhưng bị té. Lúc này Tài nhảy xuống dùng dao, bình xịt hơi cay khống chế nạn nhân, chiếm đoạt của chị T. một điện thoại iPhone và một số tài sản khác.

Bắt nhóm cướp nhí chuyên tấn công phụ nữ trên đường khuya - Ảnh 2.

Phạm Tấn Tài, 18 tuổi - Ảnh: QUỲNH GIANG.

Tiếp đó, lúc 5h ngày 3-8, Trọng, Thanh và Huệ Anh phát hiện chị N.H. (trú tại phường 3, TP  Vũng Tàu) đi xe về đến trước cửa nhà và dùng dao khống chế cướp túi xách của chị. Theo lời khai của nạn nhân, tài sản bị chiếm đoạt gồm hơn 50 triệu đồng và các giấy tờ tùy thân.

Làm việc với cơ quan công an, bốn tên cướp khai nhận trong khoảng thời gian từ tháng 6-2019 đến khi bị bắt đã gây ra khoảng 10 vụ cướp, cướp giật tài sản trên địa bàn TP Vũng Tàu và TP Bà Rịa. Tài sản chiếm đoạt được bọn chúng dùng chơi game, sử dụng ma túy và tiêu xài cá nhân. 

Bắt nhóm cướp nhí chuyên tấn công phụ nữ trên đường khuya - Ảnh 3.

Đặng Thế Phương Thanh lúc bị bắt - Ảnh: QUỲNH GIANG.

Hiện cơ quan công an đã bắt tạm giam đối với Trọng, Thanh, Tài. Riêng Huệ Anh mới 14 tuổi nên được cơ quan công an giao cho gia đình bảo lãnh quản lý để phục vụ công tác điều tra.

Bắt băng cướp Bắt băng cướp 'nhí' chuyên cướp tài sản của học sinh

TTO - Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã bắt giữ nhóm thiếu niên từ 13-15 tuổi gây ra vụ cướp tài sản của 3 học sinh tại khu vực bờ kè sông Tiền, phường 6, TP Mỹ Tho.

ĐÔNG HÀ- QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận