14/12/2018 10:57 GMT+7

Bắt băng cướp 'nhí' chuyên cướp tài sản của học sinh

TRỌNG TÍN - HOÀI THƯƠNG
TRỌNG TÍN - HOÀI THƯƠNG

TTO - Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã bắt giữ nhóm thiếu niên từ 13-15 tuổi gây ra vụ cướp tài sản của 3 học sinh tại khu vực bờ kè sông Tiền, phường 6, TP Mỹ Tho.

Bắt băng cướp nhí chuyên cướp tài sản của học sinh - Ảnh 1.

Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an- Ảnh: TRỌNG TÍN

Ngày 14-12, Công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết đã tạm giữ nhóm 5 thiếu niên liên quan đến vụ cướp tài sản của học sinh xảy ra ngày 12-12 tại đường Bờ Kè, thuộc phường 6, TP Mỹ Tho.

Bao gồm: Phạm Thanh Phong, tự "Tiến Em" (14 tuổi), Trần Quốc Cường (14 tuổi), Nguyễn Đình Đệ (13 tuổi), Trần Văn Vỹ Khang (15 tuổi), cùng ngụ TP Mỹ Tho và Trần Văn Nghĩa (15 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM). 

Ngoài ra, cơ quan công an còn mời làm việc thêm 3 đối tượng liên quan khác.

Tại cơ quan công an, bước đầu các thiếu niên trên khai nhận: vào khoảng 17h ngày 12-12, nhóm này đi trên 2 xe gắn máy đến khu vực đường Bờ Kè, thuộc phường 6, TP Mỹ Tho và dùng dao, cây tràm đánh 3 em học sinh đang đi trên đường để cướp 1 điện thoại di động.

Bị tấn công, 3 học sinh chống trả thì bị một trong 5 thiếu niên lấy dao thủ sẵn trong người đâm gây thương tích. Sau khi gây án nhóm cướp bỏ đi. 

Đến ngày 13-12, Công an TP Mỹ Tho đã bắt giữ được 1 thiếu niên trong nhóm trên khi đang lẩn trốn tại một nhà trọ ở xã Trung An, TP Mỹ Tho.

Qua điều tra ban đầu, các thiếu niên đã thừa nhận hành vi của mình, cho biết Phong là người cầm đầu và lên kế hoạch rủ cả nhóm đi cướp. Khang trực tiếp cầm dao gây thương tích cho nạn nhân. 

Ngoài vụ cướp táo tợn trên, băng cướp "nhí" này còn thực hiện nhiều vụ khác cũng trên đường bờ kè sông Tiền.

Công an TP Mỹ Tho thông báo đến người dân ai là nạn nhân từng bị cướp ở khu vực này liên hệ với Công an TP Mỹ Tho để cung cấp thông tin, giúp cơ quan công an sớm xử lý vụ việc.

Truy tìm nhóm người cướp khách sạn ở TP.HCM Truy tìm nhóm người cướp khách sạn ở TP.HCM

TTO - Nhóm người lạ mặt dùng vật nghi là súng uy hiếp những người trong khách sạn H.T. ở phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM, lấy nhiều tài sản rồi tẩu thoát, cơ quan chức năng đang điều tra truy bắt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên