09/10/2021 12:57 GMT+7

550 tình nguyện viên cập nhật dữ liệu tiêm chủng cho người dân TP Thủ Đức

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - Các cử tri đề nghị đại biểu Quốc hội quan tâm đến việc xây dựng cơ chế đặc thù cho TP Thủ Đức, hỗ trợ công nghệ để hoàn chỉnh thông tin tiêm ngừa văc xin ngừa COVID-19.

550 tình nguyện viên cập nhật dữ liệu tiêm chủng cho người dân TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri TP Thủ Đức sáng 9-10 - Ảnh: D.N.HÀ

Ngày 9-10, tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 1 (gồm ông Vũ Hải Quân, giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, ông Nguyễn Thanh Sang - phó viện trưởng Viện KSND TP.HCM và ông Nguyễn Anh Tuấn - bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) đã tiếp xúc trực tuyến với cử tri trên địa bàn TP Thủ Đức.

Một số cử tri ở phường Thạnh Mỹ Lợi, Tăng Nhơn Phú A đề nghị các đại biểu Quốc hội quan tâm đến việc xây dựng và ban hành cơ chế đặc thù để TP Thủ Đức phát triển đúng với tiềm năng và mục tiêu ban đầu của đề án thành lập TP. 

"TP Thủ Đức cần cơ chế mới, chứ không phải là phép cộng của ba quận 2, 9 và quận Thủ Đức" - cử tri Nguyễn Hải Triều (Thạnh Mỹ Lợi) phát biểu.

Còn cử tri Nguyễn Văn Thưởng - phường Hiệp Bình Chánh - cho rằng việc cập nhật dữ liệu tiêm vắc xin của TP Thủ Đức thời gian qua sai sót quá nhiều, có trường hợp dân tiêm vắc xin loại này mà dữ liệu lại ghi nhận tiêm loại kia, danh sách người nhận hỗ trợ đợt 3 ở phường Hiệp Bình Chánh cũng có nhiều sai sót…

Trao đổi với các cử tri ở góc độ địa phương, ông Hoàng Tùng - chủ tịch UBND TP Thủ Đức - cho biết cơ chế đặc biệt dành riêng cho TP Thủ Đức đã được TP.HCM chỉ đạo xuyên suốt từ trước khi thành lập đến nay. 

"Quy mô của TP Thủ Đức hiện rất lớn và cần một cơ chế đặc biệt để phát triển. Hy vọng trong năm nay, TP.HCM sẽ ban hành một số nội dung phân cấp ủy quyền cho TP Thủ Đức và đề xuất với các cơ quan trung ương một số nội dung vượt thẩm quyền" - ông Hoàng Tùng nói. 

Về vấn đề cập nhật dữ liệu tiêm vắc xin, ông Hoàng Tùng cho biết hai tuần qua, TP Thủ Đức duy trì 550 tình nguyện viên hỗ trợ cập nhật, chỉnh sửa dữ liệu tiêm chủng cho người dân dưới sự hỗ trợ kịp thời của Trung tâm công nghệ thông tin thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM.

Sáng 9-10, ông Nguyễn Anh Tuấn - bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - thay mặt Trung ương Đoàn gửi tặng TP Thủ Đức 3.500 phần quà.

TP Thủ Đức cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19 TP Thủ Đức cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19

TTO - Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM Lê Thị Hồng Nga cho biết số ca mắc mới tại TP Thủ Đức giảm liên tục trong 3 tuần gần đây. Đối chiếu các tiêu chí, TP Thủ Đức đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận