Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Thanh tra TP.HCM đề nghị cung cấp thông tin tiêm ngừa COVID-19 và công tác an sinh

19/09/2021 15:43 GMT+7

TTO - Thực hiện kế hoạch của UBND TP.HCM, mới đây Thanh tra TP.HCM lập đoàn thanh tra việc triển khai, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như công tác tiêm vắc xin, xét nghiệm, điều trị F0, các gói hỗ trợ an sinh.

Thanh tra TP.HCM đề nghị cung cấp thông tin tiêm ngừa COVID-19 và công tác an sinh - Ảnh 1.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ trao gói hỗ trợ an sinh xã hội đợt 2 cho người nghèo và công nhân bị thất nghiệp do dịch bệnh COVID-19 tại khu nhà trọ ấp 2, xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Đoàn thanh tra sẽ kiểm tra việc triển khai, tổ chức thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 của thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị; chủ tịch UBND quận, huyện và TP Thủ Đức; chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn; các đơn vi sự nghiệp công lập và các doanh nghiệp nhà nước trực thuộc TP.

Đồng thời, đoàn thanh tra cũng xác minh, kiểm tra các vụ việc đột xuất theo phản ảnh của dư luận, việc thực hiện các chỉ thị, kế hoạch liên quan phòng, chống dịch COVID-19 của TP.

Đoàn thanh tra đã đề nghị các sở, ban ngành, quận huyện, TP Thủ Đức, các đơn vị cung cấp thông tin việc thành lập, hoạt động của các tổ công tác đặc biệt, tổ phản ứng nhanh, tổ COVID-19 cộng đồng, sự phối hợp giữa các lực lượng tại các phường, xã, thị trấn, các vùng nguy cơ cao và rất cao.

Công tác chăm lo, an sinh xã hội, hỗ trợ gói hỗ trợ an sinh số 2; việc cấp phát túi an sinh, chuẩn bị suất ăn cho các trường hợp F0 có hoàn cảnh khó khăn, cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân trong giai đoạn TP thực hiện giãn cách.

Công tác kiểm tra, giám sát doanh nghiệp theo kế hoạch số 2715 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM.

Công tác thông tin tuyên truyền và tiếp nhận, xử lý, phản hồi các thông tin về phòng, chống dịch COVID-19 tại cổng thông tin 1022 của TP (nêu số lượng tin phản ánh được tiếp nhận, kết quả xử lý thông tin).

Công tác tăng cường các biện pháp để kiểm soát, khống chế dịch bệnh, hạn chế tối đa tử vong, gồm: công tác xét nghiệm diện rộng toàn TP; kết quả test PCR phát hiện các ca F0 (đánh giá số liệu); đánh giá tỉ lệ % lấy mẫu xét nghiệm (test)...

Về công tác tiêm vắc xin, đoàn thanh tra sẽ kiểm tra tiến độ tổ chức, thời gian tiêm vắc xin, các hình thức tổ chức thực hiện tiêm vắc xin; số lượng mũi vắc xin đã tiêm, tỉ lệ % tiêm vắc xin các mũi, việc cập nhật xác nhận tiêm vắc xin; việc đề xuất dự trù liều vắc xin, số lượng vắc xin được phân bổ và số liều đã sử dụng.

Ngoài ra, đoàn cũng kiểm tra hoạt động của các trạm y tế lưu động, việc điều trị F0 tại khu cách ly tập trung, bệnh viện quận, trung tâm y tế quận, huyện và việc phát túi thuốc cho F0 và kiểm tra kế hoạch phục hồi kinh tế trong thời gian tiếp theo của các đơn vị liên quan...

Bắt cán bộ phường lập hồ sơ ‘gian’ lấy tiền hỗ trợ người lao động trong mùa dịch ở Thủ Đức Bắt cán bộ phường lập hồ sơ ‘gian’ lấy tiền hỗ trợ người lao động trong mùa dịch ở Thủ Đức

TTO - Tối 4-9, Công an TP.HCM thông tin về việc khởi tố, bắt tạm giam một cán bộ phường Phú Hữu, TP Thủ Đức để điều tra tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

THÁI AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận