Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

5,45m3 gỗ hộp giấu trong nhà, vườn của nhân viên bảo vệ rừng

29/09/2021 13:11 GMT+7

TTO - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đang xử lý vụ tàng trữ gỗ khối lượng lớn chưa rõ nguồn gốc tại nhà, vườn của nhân viên quản lý bảo vệ rừng Sơn Hội, huyện Sơn Hòa.

5,45m3 gỗ hộp giấu trong nhà, vườn của nhân viên bảo vệ rừng - Ảnh 1.

Gỗ hộp phát hiện trong vườn nhà ông Nguyễn Canh Tuất - Ảnh: VIỆT TƯỜNG

Sáng 29-9, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đang điều tra, xử lý vụ tàng trữ trái phép 155 khúc gỗ hộp, khối lượng 5,45m3 tại nhà ông Nguyễn Canh Tuất (50 tuổi, ở xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa), nhân viên Trạm quản lý bảo vệ rừng Sơn Hội (thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Sơn Hòa).

Theo đó, từ nguồn tin báo của người dân, công an phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra nhà của ông Tuất, phát hiện trong nhà đang cất giấu 65 khúc gỗ hộp, còn trong khu vườn gần nhà ông có 90 khúc gỗ hộp khác, gồm các loại hương, bìn lin, bằng lăng, mít nài... Bước đầu ông Tuất thừa nhận đó là gỗ của ông nhưng không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ.

Ông Nguyễn Trọng Tùng - giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên - cho biết sau khi xảy ra các vụ phá rừng phòng hộ ở tiểu khu 162 xã Sơn Hội, sở đã đình chỉ công tác đối với ông Đặng Việt Dũng - phó giám đốc phụ trách Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Sơn Hòa, đồng thời chỉ đạo lãnh đạo ban này tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Canh Tuất tại trạm Sơn Hội, đưa về lại ban để phục vụ công tác điều tra, xử lý trách nhiệm.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, tại tiểu khu 162 rừng phòng hộ Sơn Hội gần đây bị các đối tượng chặt phá hơn 3ha rừng tự nhiên để lấy đất trồng keo. 

Tại buổi kiểm tra hiện trường vụ phá rừng nêu trên hôm 2-9, lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên nhận được phản ảnh trực tiếp của người dân địa phương cho rằng có một số cựu cán bộ và nhân viên đương nhiệm của Ban quản lý rừng phòng hộ Sơn Hòa có liên quan đến các vụ phá rừng ở tiểu khu nêu trên. 

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế yêu cầu công an điều tra làm rõ có hay không những người đứng sau các vụ phá rừng này như phản ảnh của dân.

Vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can ở xã Sơn Hội về tội "hủy hoại rừng" do thuê người chặt phá, đốt dọn hơn 2ha rừng tại tiểu khu 162 và hiện đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Gỗ đầy trong khuôn viên, lãnh đạo cơ sở nói Gỗ đầy trong khuôn viên, lãnh đạo cơ sở nói 'không biết của ai'

TTO - Theo lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk, lợi dụng lúc đơn vị đang đi cứu hộ voi rừng tại địa bàn khác, không rõ ai đã đưa hàng chục khối gỗ vào khuôn viên đơn vị…

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận