Tag: gỗ

Ngành gỗ thay đổi để tìm đơn hàng

Các doanh nghiệp ngành gỗ không thể tiếp tục điệp khúc "đứng trước khó khăn" mà phải thích nghi để làm sao có đơn hàng.

Quy chuẩn nào cho ngành vật liệu nội thất?

Quy chuẩn nào cho ngành vật liệu nội thất?

Làn gió kèn - gõ Saigon Winds

Ở Việt Nam lâu nay chưa nhiều người biết vẻ đẹp đầy màu sắc và vai trò quan trọng của bộ kèn - gõ chiếm đến ba trong bốn bộ của một dàn nhạc giao hưởng.

Tại sao gỗ là 'ngôi sao kiến ​​trúc' đột phá trong thế kỷ 21?

Bất ngờ với các tòa nhà chọc trời và công trình bằng gỗ mọc lên khắp thế giới, Hãng tin Bloomberg có loạt bài tìm hiểu các phương pháp sáng tạo mới trong việc sử dụng vật liệu lâu đời này để xây dựng các tòa cao ốc hiện tại.

Xuất khẩu tôm, cá tra, gỗ... giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước

Tháng 2-2023, xuất khẩu nhiều mặt hàng như tôm, cá tra, gỗ và sản phẩm gỗ, cao su, cà phê, gạo,... giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Hàng Việt xuất khẩu TOP đầu thế giới

Nhiều ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam đã ghi dấu ấn khi liên tục giữ vị trí nhóm đầu trong kim ngạch xuất khẩu của thế giới. Nhiều yếu tố làm nên thành công, đưa Việt Nam vào trong nhóm 23 nước có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất thế giới.

Việt Nam hướng tới mục tiêu xuất khẩu 100% gỗ hợp pháp và bền vững

TTO - Tại Diễn đàn chuỗi giá trị gỗ hợp pháp và bền vững ở Việt Nam do Tổng cục Lâm nghiệp và nhiều tổ chức quốc tế tổ chức tại Bình Dương ngày 28-10, các bên tham gia khẳng định tầm quan trọng của việc đảm bảo gỗ hợp pháp và bền vững.

Cháy lớn tại nhà máy sản xuất đồ gỗ giả mây ở TP Quy Nhơn

TTO - Khoảng 9h ngày 13-4, tại chi nhánh Công ty thương mại Thăng Long (chuyên sản xuất gỗ giả mây, gạch men, đồ gỗ) thuộc Cụm công nghiệp Nhơn Bình (phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, Bình Định) xảy ra vụ cháy lớn thiêu rụi nhiều tài sản.

5,45m3 gỗ hộp giấu trong nhà, vườn của nhân viên bảo vệ rừng

TTO - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đang xử lý vụ tàng trữ gỗ khối lượng lớn chưa rõ nguồn gốc tại nhà, vườn của nhân viên quản lý bảo vệ rừng Sơn Hội, huyện Sơn Hòa.

Hạt điều và ngành gỗ 'lội ngược dòng'

TTO - Tưởng chừng đổ vỡ, không thể đạt mục tiêu do COVID-19 nhưng hai ngành gỗ và hạt điều nhờ nắm bắt tốt thông tin, nhanh nhạy nên đã đạt kết quả tích cực...