Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

500 triệu đồng cho ý tưởng đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

24/05/2018 19:53 GMT+7

TTO - Tổ chức thẻ Visa đã chính thức khởi động cuộc thi Visa’s Everywhere Initiative - chương trình sáng kiến khắp nơi của Visa. Tổng giải thưởng 700 triệu đồng, trong đó giải cao nhất là 500 triệu đồng.

500 triệu đồng cho ý tưởng đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt - Ảnh 1.

Ông Sean Preston - giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào - cho rằng cuộc thi là cơ hội để đưa ra những giải pháp đột phá nhằm giải quyết những thách thức của nền kinh tế VN hiện nay - Ảnh: A.H.

Đây là cuộc thi sáng kiến toàn cầu dành cho các công ty khởi nghiệp (startup) nhằm giải quyết các vấn đề của ngành thanh toán và thương mại, hoàn thiện ý tưởng sản phẩm và đề xuất giải pháp tương lai.

Cho đến nay, cuộc thi đã có mặt tại 40 quốc gia trải dài từ Bắc Mỹ, Mỹ Latin, châu Âu, châu Á, Trung Đông đến châu Phi nhưng lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. 

Thách thức được nêu ra tại cuộc thi, khởi động hôm nay 24-5, cũng là vấn đề nóng hiện nay là làm thế nào để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, đặc biệt là thanh toán di động, nhất là với đối tượng Millennial - tức những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 1980 đến những năm đầu thập niên 2000, hiện đang ở trong độ tuổi từ 18-35 tuổi, chiếm khoảng 35% dân số tại VN. 

Đây chính là nhóm tiếp cận nhiều hơn với công nghệ và các phương tiện truyền thông xã hội, năng động, nhạy bén với công nghệ cùng sự cởi mở với các phương tiện thanh toán mới.

Bên cạnh đó, việc làm thế nào để mở rộng mạng lưới chấp nhận thanh toán điện tử, tăng cường giá trị lợi ích cho đơn vị bán hàng cũng là một trong các thách thức của cuộc thi.

Ông Sean Preston - giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào - cho rằng cuộc thi chính là cơ hội để đưa ra những giải pháp đột phá nhằm giải quyết những thách thức của nền kinh tế VN hiện nay. 

Cuộc thi bắt đầu nhận đề án dự thi từ ngày 24-5 cho đến hết ngày 10-7.

Những đề án xuất sắc nhất sẽ được trình bày ý tưởng trước ban giám khảo tại TP.HCM vào ngày 23-8 để giành lấy tổng giải thưởng trị giá 700 triệu đồng, trong đó giải cao nhất là 500 triệu đồng, giải cho Ý tưởng hay nhất và được bình chọn nhiều nhất mỗi giải 100 triệu đồng.

Visa’s Everywhere Initiative được tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ từ năm 2015 nhằm tìm kiếm những tài năng, những phát kiến sáng tạo trong cộng đồng khởi nghiệp trên toàn thế giới. Cho đến nay, đã có hơn 2.100 startup tham gia chương trình và kêu gọi được hơn 2 tỉ USD đầu tư.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận